Lào Cai: Năm 2014, Sa Pa sản xuất hơn 200 tấn cá nước lạnh

Chưa có đánh giá về bài viết

Phòng Kinh tế huyện Sa Pa cho biết, toàn huyện có tổng diện tích mặt nước là 24.595 m2 với 24 cơ sở nuôi cá nước lạnh ở 5 xã (Bản Khoang, Tả Giàng Phìn, Tả Phìn, Sa Pả và Tả Van).

Năm 2014, sản lượng cá nước lạnh (cá tầm và cá hồi) của huyện Sa Pa dự kiến sẽ đạt hơn 200 tấn. Cụ thể, thống kê từ đầu năm đến nay, sản lượng cá nước lạnh toàn huyện đạt 195 tấn, lượng cá đến kỳ thu hoạch ở các cơ sở vẫn còn khoảng 20 tấn.

Đến nay, sản lượng cá nước lạnh huyện Sa Pa đạt 195 tấn – Ảnh: Quốc Minh

Được biết, năm nay, sản lượng cá nước lạnh ở Sa Pa cao hơn gần 20% so với năm 2013, giá bán cũng tăng, hiện, giá cá hồi bình quân đạt trung bình 300.000 – 320.000 đồng/kg, cá tầm là 250.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nhiều cơ sở nuôi cá vẫn không có lãi, hoặc lãi ít do đầu năm, sau khi thả lứa cá đầu tiên, thời tiết chuyển lạnh, có tuyết rơi khiến hầu hết cá giống bị chết. Bên cạnh đó, việc phòng, chống dịch bệnh chưa hiệu quả, thức ăn cho cá vẫn phải nhập từ nước ngoài về với giá thành cao khiến lợi nhuận của người nuôi giảm xuống.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!