Một người làm rượu ở Croatia thay vì áp dụng cách thức ủ rượu thông thường lại có phương pháp vô cùng độc đáo để nâng cao chất lượng sản phẩm rượu vang của chính mình bằng việc ủ rượu dưới đáy biển.
Không phải thùng gỗ sồi hay inox mà rượu vang được trữ trong loại vò rượu hai quai được bao phủ bằng vài lớp sáp và một tấm bảo vệ đặc biệt và đặt ở độ sâu 20 m dưới đáy biển. Các chai rượu sẽ được Edi Bajurin đựng trong các vò đất sét, nút chai hướng xuống dưới, các vỏ rượu thường phải ủ trong khoảng một năm rưỡi đến hai năm và không ai được động tới chúng.
Theo các chuyên gia, sự tĩnh lặng cũng như tình trạng thiếu ánh sáng ở dưới đáy biển tạo ra một môi trường lý tưởng cho việc ủ rượu. Hiện những chai rượu ủ dưới biển đang được phục vụ tại một nhà hàng cao cấp ở thành phố du lịch Dubrovnik, Croatia. Để thưởng thức loại rượu thú vị này, khách hàng phải bỏ ra 60 – 350 USD, khoảng 1,3 đến gần 8 triệu đồng.