T2, 19/06/2023 11:40

Vẻ đẹp đời thường của thành phố New York

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Đằng sau các tòa nhà chọc trời, New York ẩn chứa những vẻ đẹp đời thường dung dị mà khách du lịch thường vô tình bỏ quên.

Là một trong những thành phố đông đúc, hiện đại và đa dạng nhất nước Mỹ và cả trên thế giới, New York được nhiều khách du lịch lựa chọn khi lần đầu đặt chân tới “xứ sở cờ hoa”. Sự hối hả trong các chương trình tour 2 – 3 ngày tại New York khiến du khách chỉ kịp nhìn thấy những biểu tượng vốn đã quá quen thuộc với thành phố như: Tượng Nữ thần Tự do, quảng trường Thời Đại, tòa nhà Empire States hay cây cầu Brooklyn huyền thoại… Tuy nhiên, New York có nhiều điều hơn như vậy để bạn khám phá và trải nghiệm.

Những con phố yên bình trong khu Greenwich

Đằng sau những khu phố đông đúc khách du lịch, có một New York thật khác trong những công viên, các khu phố đi bộ, tiệm sách… mà bạn có thể bắt gặp đâu đó trong những bộ phim, tiểu thuyết. Tôi từng được nghe người ta nói rằng, kể cả người dân New York sống ở đây cả đời cũng luôn tìm thấy những điều mới mẻ trong thành phố này.

Công viên Central Park là địa điểm yêu thích của cả du khách tới người dân địa phương tới đây tắm nắng, chạy bộ, tập thể thao… trong những tháng hè

New York là một thành phố sở hữu rất nhiều công viên, quảng trường đẹp. Bạn có thể dành trọn vẹn một ngày tại Central Park – công viên trong thành phố được đông du khách ghé thăm nhất nước Mỹ và là địa điểm xuất hiện thường xuyên trong các bộ phim quay ở New York. Central Park sở hữu hồ nước, khu rừng, lâu đài… cùng nhiều cảnh quan đa dạng. Một buổi chiều thong thả trong Central Park, bạn có thể ngắm nhìn cuộc sống đô thị qua một lăng kính thư thái hơn, sống động và gần gũi hơn.

Văn hóa đọc là một trong những điều bạn thấy ở New York. Mọi người đọc sách trên tàu điện ngầm, trong công viên. Các câu lạc bộ đọc sách, thư viện công cộng được nhiều người luitới trong khi các tiệm sách truyền thống số lượng đang giảm đáng kể. Đừng quên ghé qua Strand, tiệm sách lớn nhất ở New York hay tìm tới các tiệm sách nhỏ nép mình trong những khu phố yên tĩnh. Bạn có thể tìm thấy tiệm sách mang tên Yu and Me trong khu Chinatown với những đầu sách của các tác giả Mỹ gốc Á hay Codex trên phố Blecker.

Nghĩa Dương

(Tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!