Ninh Bình: Đề tài nuôi cá nác hoa thương phẩm cho kết quả khả quan

Chưa có đánh giá về bài viết

Đề tài: “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình nuôi cá nác hoa thương phẩm tại vùng bãi bồi ven biển huyện Kim Sơn” được Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình hỗ trợ Chi cục Thủy sản tỉnh triển khai.

Đề tài được triển khai trong 24 tháng, từ 1/2014 đến 12/2015 với quy mô 67,5 vạn con trên diện tích 1,5 ha. Sau hơn 8 tháng thả nuôi đã cho kết quả khả quan, mở ra triển vọng mới trong việc nhân rộng mô hình. Toàn bộ 67,5 vạn cá nác hoa giống được thu mua từ khai thác tự nhiên, với kích cỡ 7 – 8 g/con nay đã đạt trọng lượng bình quân trên 15g/con, tỷ lệ sống đạt 70%.

Đến nay, đề tài đã đạt được một số mục tiêu nhất định như, khẳng định khả năng sinh trưởng, phát triển của cá nác hoa tại vùng biển Kim Sơn và bước đầu xây dựng được quy trình kỹ thuật nuôi cá nác hoa thương phẩm. Thành công của đề tài đã mở ra triển vọng mới cho nghề nuôi thủy sản tại Kim Sơn. Nhưng khó khăn trong quá trình nhân rộng là hiện nay chưa loại thức ăn dành riêng cho cá nác, trên địa bàn tỉnh chưa có cơ sở ương và nuôi cá nác hoa giống. Do đó, những người thực hiện đề tài dự định sẽ thực hiện một dự án sản xuất giống cá nác hoa và thức ăn dành riêng cho đối tượng này nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác bảo tồn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản, từ đó phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!