Ninh Bình: Huyện Kim Sơn tăng cường hỗ trợ người nuôi tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện nay, huyện Kim Sơn đã có 500 ha nuôi tôm bị dịch bệnh, việc cải tạo ao đầm của người nuôi đang gặp khó khăn, cần sự trợ giúp từ nhiều phía.

UBND huyện đã phối hợp với Sở NN&PTNT, Chi cục Thủy sản và Chi cục Thú y tỉnh triển khai các giải pháp cấp bách để xử lý những ao đầm nuôi tôm đã bị dịch bệnh, khoanh vùng không để dịch tiếp tục lây lan. Đồng thời yêu cầu các xã kiểm tra, thống kê, đánh giá chính xác diện tích tôm bị thiệt hại. Hiện tại, Chi cục Thú y đã cấp 3 tấn hóa chất Vicato để các xã xử lý môi trường. Huyện cũng kiến nghị UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ người nuôi tôm theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp đang vận động người nuôi tôm đẩy nhanh tiến độ cải tạo ao đầm, hỗ trợ tìm nguồn con giống chất lượng để bà con yên tâm sản xuất. Những hộ có điều kiện nuôi tôm thẻ chân trắng vụ 2 nên kết thúc thả giống trong tháng 6 để thu hoạch vào cuối tháng 8 tránh những thiệt hại do mưa bão. Ngoài ra, có thể thả xen canh cua hoặc nuôi cá rô phi, cá điêu hồng, cá bống bớp…

Để hạn chế dịch bệnh, Chi cục Thú y sẽ phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thủy sản tiếp tục quản lý, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi nước lợ. Đồng thời, tăng cường biện pháp quản lý con giống. Người nuôi cần thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật đã được hướng dẫn để đạt kết quả khả quan.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!