Sản xuất được con giống đảm bảo chất lượng và đáp ứng đủ nhu cầu của người nuôi tôm luôn là bài toán khó đối với các đơn vị sản xuất kinh doanh tôm giống tại Việt Nam. Bởi không phải lúc nào, hai yêu cầu này cũng song hành cùng nhau.
Theo thống kê của Sở NN&PTNT Bình Thuận, toàn tỉnh hiện có 151 cơ sở sản xuất tôm giống (chủ yếu sản xuất giống tôm thẻ chân trắng và tôm sú), tập trung chủ yếu ở huyện Tuy Phong. Năm 2015, tỉnh dự kiến cung cấp khoảng 20 tỷ con tôm giống.
Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu Trung tâm sản xuất Giống thủy sản tại thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) mới được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt.
Hiện, Cà Mau có khoảng 876 cơ sở sản xuất giống và 223 cơ sở kinh doanh giống thủy sản phục vụ nhu cầu giống cho người nuôi, có 4 HTX và 25 doanh nghiệp sản xuất giống. Hàng năm, các HTX và doanh nghiệp này đáp ứng khoảng 40% nhu cầu người nuôi trong tỉnh, còn lại phải nhập tỉnh ngoài 60%.
Song chuột là một loài cá biển có chất lượng thịt ngon, hệ số chuyển hóa thức ăn thấp, thích ứng tốt với các điều kiện môi trường và có giá bán cao trên thị trường.
Vừa qua, Trung tâm Giống thủy sản nước ngọt (Sở NN&PTNT Ninh Bình) đã xem xét, đánh giá mô hình ương giống cá chép tại xã Yên Thắng (huyện Yên Mô).
Chiều 18/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã tiếp và làm việc với ông Tai Kun Stai, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Sinh học biển Long Điền, Đài Loan.
Trung tâm giống thủy sản Bình Định (Trung tâm) đã cho lươn đồng sinh sản thành công, tạo ra được con giống chất lượng. Các mô hình nuôi lươn thương phẩm trong môi trường không bùn cũng đã cho kết quả khả quan.
Vĩnh Phúc được biết đến là địa phương có tiềm năng phát triển thủy sản với diện tích nuôi trồng trên 7.000 ha. Hiện, toàn tỉnh có 13 cơ sở sản xuất giống với hàng trăm ha chuyên ươm nuôi cá giống, hàng năm, sản xuất được 2.400 triệu cá giống các loại, trong đó, cá bột từ 1-1,2 tỷ con, cá hương 700 triệu con, cá giống 500 triệu con, đáp ứng nhu cầu nuôi trồng thủy sản của tỉnh và xuất bán ra ngoài tỉnh.
Hải sâm trắng (Holothuria scabrra) vừa là món đặc sản quý hiếm, vừa là dược liệu bồi dưỡng sức khỏe cho nên có giá trị thương phẩm khá cao.