Cá ngạnh được coi là đặc sản cá nước ngọt do thịt mềm, ít xương dăm, thơm ngon và có giá trị kinh tế cao.
Điều đáng lưu ý là nhiều mẫu bị nhiễm bệnh còi thuộc các lô tôm giống đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch tại nơi xuất đi.
Mô hình nuôi cá chạch giống thành công này là của gia đình ông Trương Văn Chiên (xóm 6, xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh).
Đó là việc cần phải làm hiện nay để nâng cao chất lượng cá tra giống và tạo hiệu quả nuôi trồng; để ngành cá tra thực sự vững mạnh từ nội tại.
Chọn tôm sú hay tôm thẻ chân trắng để hiệu quả nhất vẫn luôn là bài toán khó đối với nhà quản lý và bà con nông dân. Tuy nhiên, một ý kiến được đồng thuận cao nhất, đó là ưu tiên chất lượng con giống.
Cá nheo Mỹ sinh trưởng nhanh, chất lượng thịt thơm ngon, có thể phát triển nuôi ở nước ta.
Sau thời gian xây dựng, tháng 4/2015, Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất giống thủy sản Thanh Hóa tại hai xã Hoằng Thanh và Hoằng Phụ (Hoằng Hóa) đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Khu vực ĐBSCL, cá heo xanh đuôi đỏ (cá heo) là loài có chất lượng thịt thơm béo, được nhiều người ưa chuộng, giá cao và dễ bán. Cá heo nuôi thương phẩm đạt khối lượng 30 con/kg được bán với giá 350.000 – 450.000 đồng/kg.
Theo Liu Fengqi, Giám đốc điều hành Công ty Công nghệ Tianjin Intra, Trung Quốc, từ đầu năm nay nhiều trại tôm giống đã bắt đầu sử dụng Copepods đông lạnh kết hợp Artemia làm nguyên liệu thức ăn tôm từ giai đoạn ấu trùng zoea- pha 2 cho tới suốt giai đoạn PLs.
Theo lịch thời vụ, thời điểm cuối tháng 3 đến giữa tháng 4, các hộ dân tập trung cải tạo ao và xuống giống cá để bắt đầu vụ nuôi mới. Năm nay, việc thay đổi chính sách hỗ trợ có ảnh hưởng khá lớn đến công tác chuẩn bị con giống của các vùng nuôi cá thâm canh.