(Thủy sản Việt Nam) – Trong Hội nghị Tổng kết Chương trình Phát triển Nuôi trồng thủy sản (NTTS) giai đoạn 2000 – 2010 (Chương trình 224) và kế hoạch phát triển đến năm 2020 tổ chức tại Cát Bà ngày 1/4 vừa qua, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đã nhấn mạnh: Kết quả đạt được của Chương trình 224 là động lực quan trọng phát triển ngành thủy sản 10 năm tiếp theo. Bên cạnh những thành công đạt được, Chương trình 224 còn không ít khó khăn và hạn chế. Những bài học kinh nghiệm được rút ra là cơ sở qua
(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 25/4, được sự đồng ý của Bộ NN&PTNT, Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động chương trình bình chọn Danh hiệu “Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam” lần thứ 2, do ông Lương Lê Phương – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm Trưởng ban chỉ đạo.
(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 27/4/2011, tại khu công nghiệp Điện Ngọc, huyện Điện Nam, tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH Uni-President, nhà sản xuất thức ăn thủy sản hàng đầu ở Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành đưa nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản vào hoạt động.
(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 8/3/2011, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư số 03/2011/TT-NHNN Hướng dẫn chi tiết thực hiện Quyết định số 63/2010/QĐ-TTg ngày 15/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản.
(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 21/4/2011, Ban tổ chức Hội chợ Bông lúa vàng Việt Nam tổ chức buổi hợp báo tại TP. Cần Thơ. Đây là hội chợ diễn ra thường niên dịp lễ 30/4 nằm trong chương trình xúc tiến thương mại của Bộ NN&PTNT, diễn ra từ ngày 27/4 đến 4/5/2011 tại khu Văn hóa hồ nước ngọt tỉnh Sóc Trăng.
(Thủy sản Việt Nam) – Ra đời khi ngành thủy sản nước nhà bắt đầu làm quen với khái niệm nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghiệp, nên trong chừng mực nào đó, có thể nói sự phát triển của Uni-President Việt Nam luôn gắn liền với sự phát triển của ngành thủy sản Việt Nam.
(Thủy sản Việt Nam) – Đây là nguồn kinh phí để thực hiện Đề án Phát triển giống cây nông, lâm nghiệp, giống vật nuôi và giống thủy sản đến năm 2020 được Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 2194/QĐ-TTg ngày 25/12/2009, nhằm tăng nhanh năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh, hiệu quả của sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản một cách bền vững.
(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 17/3, tại TP.HCM, Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Cao Đức Phát đã công bố quyết định thành lập Tổng công ty Thủy sản Việt Nam, hợp nhất từ 3 đơn vị là Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (cũ), Tổng công ty Hải sản Biển Đông và Tổng Công ty Thủy sản Hạ Long, sau hơn 1 năm chuẩn bị. Đây được coi là một bước đột phá với kỳ vọng tạo luồng sinh khí mới trong việc thực hiện Chiến lược Phát triển thủy sản đến năm 2020.
(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 9/3/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký hành Quyết định 315/QĐ-TTg thí điểm bảo hiểm nông nghiệp giai đoạn 2011-2013, nhằm hỗ trợ cho người sản xuất nông nghiệp chủ động khắc phục và bù đắp thiệt hại do hậu quả của thiên tai, dịch bệnh gây ra. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, vẫn rất khó cho các doanh nghiệp đứng ra bảo hiểm nông nghiệp.
(Thủy sản Việt Nam) – Sáng 6/4, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 21 (Vietnam Expo 2011) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Hà Nội). Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng.