Vua rô phi xứ Togo

(TSVN) – Ông Pierrot Kokou Akakpovi, chủ trại cá rô phi hữu cơ lớn nhất Togo, chỉ có ước mơ giản đơn là làm sao ngành thủy sản nước nhà phát triển bền vững trong một tương lai không xa.

  • 1 tháng trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Nhiều bước tiến mới về sản xuất giống thủy sản

(TSVN) – Sản xuất giống thủy sản nước ta đã có nhiều bước tiến mới. TSVN thông tin tới quý độc giả 3 kỹ thuật điển hình trong năm.

  • 1 tháng trước
  • Sản xuất giống
  • 0

Tăng cường phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên tôm

(TSVN) – Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có sản xuất giống và nuôi tôm nước lợ về việc tăng cường phòng, chống một số bệnh nguy hiểm trên tôm nước lợ.

  • 1 tháng trước
  • Kỹ thuật nuôi
  • 0

Phòng trị bệnh do virus trên cá nước ngọt

Bệnh xuất huyết mùa xuân trên cá chép Tác nhân gây bệnh: Do Rhabdovirus gây ra, Rhabdovirus có cấu trúc nhân là ARN và lớp vỏ là protein, hình que một đầu tròn như viên đạn, chiều dài 90 – 180 nm, rộng 60 – 90 nm. Đối tượng nhiễm bệnh: Cá chép. Mùa vụ […]

  • 1 tháng trước
  • Kỹ thuật nuôi
  • 0

Dấu ấn tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nuôi tôm

(TSVN) – Có thể nói, công nghệ gia hóa tôm bố mẹ và sản xuất giống tôm thẻ chân trắng thế hệ mới đã tạo nên một cuộc cách mạng cho ngành tôm, khi hàng loạt tiến bộ khoa học kỹ thuật mới lần lượt được ứng dụng và mang lại hiệu quả cao.

  • 1 tháng trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Xuất khẩu bột cá sang Trung Quốc – cơ hội vàng cho Việt Nam

(TSVN) – Trung Quốc đang đẩy mạnh thu mua bột cá từ các nguồn cung như Việt Nam, Nga, Thái Lan và Ấn Độ. Khối lượng nhập khẩu tăng kỷ lục 29%, đạt 1,2 triệu tấn.

  • 1 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Cần đột phá trong sản xuất giống

(TSVN) – Thời gian qua, ngành thủy sản nước ta đã có những bước chuyển đổi mạnh theo hướng chất lượng, hiệu quả và có nhiều đóng góp vào nền kinh tế. Tuy nhiên để ngành bứt tốc, cần giải quyết nhiều “điểm nghẽn”, trong đó tiêu điểm là về con giống, bởi đây là yếu tố rất quan trọng, khởi đầu cho sự thành công.

  • 1 tháng trước
  • Sản xuất giống
  • 0

Trung Quốc: Cho phép sử dụng protein đơn bào làm thức ăn thủy sản

(TSVN) – Theo công ty Calysta, sản phẩm FeedKind đã chính thức được phê duyệt tại thị trường Trung Quốc. Đây là nguyên liệu protein bền vững, sản xuất từ vi khuẩn ăn khí tự nhiên.

  • 1 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Đơn giản, hiệu quả với nuôi ao đáy lưới, lót bờ

(TSVN) – Đó là mô hình nuôi TTCT ao đáy lưới, bạt bờ của anh Đỗ Minh Kha ở Xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên,
tỉnh Sóc Trăng, khi đưa giá thành tôm nuôi cỡ 25 con/kg chỉ còn 85.000 đồng/kg.

  • 1 tháng trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Nhõng nhẽo “Cô…Tôm” và sự kỳ vọng!

(TSVN) – Ngành tôm đang lên đời, gọi “cô tôm” cho văn hoa. “Cô tôm” khá “nhõng nhẽo”! Làm sao để “cô tôm” ngày càng “dịu dàng” chăm ăn, mau lớn, dáng vóc đẹp? Lý thuyết chuyện này là một nghệ thuật, nhưng cụ thể ở đây là một quy trình nuôi mở, rất nhiều biến số, ai “làm toán” giỏi, giải được các ẩn số mới được “cô tôm có cảm tình”.

  • 1 tháng trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0
error: Content is protected !!