Thức ăn – Dinh dưỡng

Inulin ảnh hưởng như thế nào lên hệ vi khuẩn đường ruột của cá

(TSVN) – Bền vững đang là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong ngành thức ăn thủy sản. Sử dụng thành công inulin qua hiệu lực độc đáo của chúng lên sức khỏe đường ruột có thể góp phần vào sản xuất thức ăn thủy sản bền vững.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nâng cao hệ miễn dịch cho cá từ trùn hổ

(TSVN) – Là nguồn thức ăn giàu protein cùng với các chất dinh dưỡng khác, trùn hổ (Eisenia foetida) đang được nghiên cứu và xem như là một giải pháp bổ sung chất miễn dịch cá ở giai đoạn đầu của quá trình nuôi.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Vi tảo – thức ăn không thể thiếu cho ấu trùng tôm giống

(TSVN) – Trong tự nhiên, ấu trùng tôm giống sử dụng thực vật phù du, các mảnh vụn có trong nước làm thức ăn ở các giai đoạn đầu và động vật phù du cho các giai đoạn ấu trùng sau đó. Vi tảo luôn được biết đến là thức ăn tươi quan trọng cho quá trình sản xuất tôm giống, vì chúng chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần cho ấu trùng. Một vài nghiên cứu cũng đã chứng minh, ấu trùng tôm sẽ phát triển nhanh hơn khi được nuôi cùng với thực vật phù du.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Đào tiên tăng miễn dịch cho TTCT

(TSVN) – Theo kết quả của một nghiên cứu, bột quả đào tiên có tác động tích cực đến khả năng miễn dịch của TTCT sau khi nhiễm vi khuẩn Vibrio spp.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Axit hữu cơ cải thiện sức khỏe đường ruột

(TSVN) – Phụ gia thức ăn, đặc biệt những chất có khả năng thay thế bột cá như axit hữu cơ đang trở thành những xu hướng dinh dưỡng mới trong công cuộc phát triển thức ăn thủy sản bền vững.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Sử dụng phụ gia hiệu quả cho TTCT

(TSVN) – Các thử nghiệm trên TTCT cho thấy sự kết hợp giữa probiotics và multienzyme có thể tăng hiệu quả về các thông số sức khỏe và năng suất sản xuất.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Giải pháp dinh dưỡng tăng giá trị cho tôm

(TSVN) – Trên thị trường tiêu thụ – nơi tôm được phân loại và đánh giá dựa trên màu sắc, vỏ của chúng. Tôm nuôi có màu sắc đẹp, đồng đều, vỏ cứng và sáng bóng khi thu hoạch sẽ mang lại giá trị cao, do đó người nuôi cần quan tâm đến việc cải thiện màu sắc cho tôm thông qua các giải pháp dinh dưỡng.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Tinh chất peptide tăng độ ngon miệng và hiệu suất trên tôm và cá

(TSVN) – Lượng bột cá trong các công thức thức ăn thủy sản không ngừng giảm vì những lý do kinh tế và bền vững. Do đó, ngành hàng này đang nỗ lực tìm kiếm phụ gia đáp ứng dinh dưỡng thiết yếu và duy trì độ ngon miệng của thức ăn.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Tối đa lợi nhuận trong thức ăn thủy sản

(TSVN) – Trong điều kiện nuôi thâm canh, tôm, cá thường xuyên đối mặt yếu tố gây stress. Đây là lúc người nuôi cần đến các giải pháp kích thích miễn dịch có khả năng thay thế kháng sinh.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Protein vi khuẩn chuyển hóa methane: Thay thế bột cá trong thức ăn của TTCT

(TSVN) – Sử dụng vi khuẩn chuyển hóa methane làm thức ăn cho TTCT là một giải pháp kép cho vấn đề thiếu hụt nguồn cung protein thức ăn, đồng thời giải quyết hiệu quả lượng khí thải methane lớn hàng năm.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!