Thức ăn – Dinh dưỡng

Biện pháp giảm FCR trong NTTS

(TSVN) – Giảm FCR luôn là mục tiêu của ngành NTTS trên thế giới và là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người nuôi. Giảm FCR đồng nghĩa với việc giảm chi phí nuôi, giảm ô nhiễm môi trường… và do đó mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho người nuôi cả trước mắt lẫn lâu dài.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Chiết xuất Mojave yucca – Phụ gia thức ăn thủy sản hữu ích

(TSVN) – Chiết xuất cây Yucca đã được chứng minh tác dụng cải thiện tăng trưởng, sức khỏe của vật nuôi, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nước nuôi thủy sản.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Kiểm soát chặt chẽ giá nhóm mặt hàng thiết yếu

(TSVN) – Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái – Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp giữa tháng 6 vừa qua về điều hành giá một số nhóm mặt hàng.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Ứng dụng đạm thủy phân trong NTTS

(TSVN) – Sau khi cá được fillet, một lượng lớn các phế phẩm sẽ được thải ra, chúng vừa không có giá trị kinh tế cao vừa gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Tuy nhiên, với phương pháp thủy phân đạm, nguồn phế phẩm tưởng chừng như bỏ đi này, sẽ trở thành một nguồn nguyên liệu thức ăn thủy sản, có hàm lượng dinh dưỡng cao.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nuôi sinh khối Artemia bằng thức ăn từ cám gạo lên men

(TSVN) – Nhóm tác giả ở Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu việc sử dụng sản phẩm lên men từ cám gạo, kết hợp thức ăn tôm sú để nuôi sinh khối Artemia, nhằm chủ động nguồn thức ăn tươi sống cho ngành nuôi cá cảnh.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Hải tiêu – Nguồn dinh dưỡng mới thay thế bột cá

(TSVN) – Trong quá trình tìm kiếm các nguồn protein thức ăn thủy sản mới và bền vững, Viện Nghiên cứu Thực phẩm, Nghề cá và Thủy sản Na Uy (Nofima) đã tiến hành thử nghiệm chất lượng kỹ thuật và những hạn chế dinh dưỡng của bột hải tiêu. Đây là hai tiêu chí để xác định mức độ bổ sung của thành phần này trong thức ăn thủy sản.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Sản xuất thức ăn công nghiệp cho tôm hùm bông nhiệt đới

(TSVN) – Người nuôi tôm hùm tại Đông Nam Á quen sử dụng thức ăn truyền thống như cá tạp tươi sống. Tuy nhiên, đây là giải pháp thức ăn kém bền vững và trong tương lai cần phải được thay thế bằng thức ăn công nghiệp hiệu quả hơn.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Sử dụng cám gạo làm thức ăn nuôi Artemia

(TSVN) – Sử dụng sản phẩm lên men từ cám gạo giúp người nuôi chủ động nguồn thức ăn tươi sống cho Artemia, giảm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh tế.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

RedMeal – Dinh dưỡng Astaxanthin tự nhiên

(TSVN) – Astaxanthin tự nhiên đã phải vật lộn để có vị trí trên thị trường vì chưa được nhận ra các đặc tính chống ôxy hóa vượt trội và lợi ích sức khỏe. RedMeal là khẩu phần ăn toàn phần giàu vi tảo astaxanthin có sẵn cho NTTS quy mô lớn, cung cấp dinh dưỡng tự nhiên để tăng cường sức khỏe và sắc tố tốt hơn.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Dinh dưỡng cho tôm càng xanh toàn đực xen canh lúa

(TSVN) – Nuôi tôm càng xanh toàn đực xen canh lúa là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao lại tạo nên môi trường sản xuất bền vững. Tuy nhiên, để tôm phát triển tốt, vấn đề chăm sóc và quản lý dinh dưỡng ở từng giai đoạn nuôi là vô cùng quan trọng.

  • 2 năm trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!