(TSVN) – Trên thị trường tiêu thụ – nơi tôm được phân loại và đánh giá dựa trên màu sắc, vỏ của chúng. Tôm nuôi có màu sắc đẹp, đồng đều, vỏ cứng và sáng bóng khi thu hoạch sẽ mang lại giá trị cao, do đó người nuôi cần quan tâm đến việc cải thiện màu sắc cho tôm thông qua các giải pháp dinh dưỡng.
(TSVN) – Lượng bột cá trong các công thức thức ăn thủy sản không ngừng giảm vì những lý do kinh tế và bền vững. Do đó, ngành hàng này đang nỗ lực tìm kiếm phụ gia đáp ứng dinh dưỡng thiết yếu và duy trì độ ngon miệng của thức ăn.
(TSVN) – Trong điều kiện nuôi thâm canh, tôm, cá thường xuyên đối mặt yếu tố gây stress. Đây là lúc người nuôi cần đến các giải pháp kích thích miễn dịch có khả năng thay thế kháng sinh.
(TSVN) – Sử dụng vi khuẩn chuyển hóa methane làm thức ăn cho TTCT là một giải pháp kép cho vấn đề thiếu hụt nguồn cung protein thức ăn, đồng thời giải quyết hiệu quả lượng khí thải methane lớn hàng năm.
(TSVN) – Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc cảnh báo rằng, một số chế phẩm sinh học thương mại cho ngành NTTS có thể bị dán nhãn sai, đồng thời chứa độc tố tế bào và gen kháng kháng sinh có thể truyền sang các sinh vật khác.
(TSVN) – Các kết quả nghiên cứu mới đây của một nhóm chuyên gia tại Philippines đã cho thấy tiềm năng của phụ phế phẩm tôm sú trong sản xuất bột đầu tôm, một thành phần thức ăn chăn nuôi giá trị.
(TSVN) – Cây chùm ngây được nhiều người biết đến là loại cây có dược tính cao. Do đó, chùm ngây có tiềm năng sử dụng như một chất kích thích miễn dịch ở tôm. Các nghiên cứu trên động vật thủy sản đã cho thấy khi bổ sung chiết xuất từ lá chùm ngây vào chế độ ăn có thể cải thiện sự tăng trưởng, sinh lý và điều chỉnh chức năng các gen liên quan đến miễn dịch.
(TSVN) – Chế phẩm polyphenol từ hạt bơ có dạng bột, công thức phối trộn đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt có khả năng tăng cường hệ miễn dịch ở tôm thẻ chân trắng (TTCT) chống lại các bệnh liên quan tới vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus.
(TSVN) – Màu sắc tôm là tiêu chí quan trọng quyết định giá bán cũng như hấp dẫn người tiêu dùng, vì nó phản ánh độ tươi và chất lượng của tôm. Tôm và nhiều loại giáp xác khác không có khả năng tự tổng hợp sắc tố carotenoid nên cần phải được bổ sung qua đường thức ăn. Các kết quả thử nghiệm của nhiều chuyên gia tại Trung Quốc và Na Uy cho thấy, 62,5 – 75 ppm lutein là mức bổ sung phù hợp để thay thế Astaxanthin.
(TSVN) – Sự phát triển không ngừng của ngành thức ăn chăn nuôi khiến khoảng cách cung – cầu protein ngày càng gia tăng. Theo ước tính 2018 của FAO, sản lượng NTTS đạt 201 triệu tấn vào năm 2030 và nhu cầu protein tăng 10% hàng năm, trong khi đó sản xuất bột cá vẫn giữ ở mức 5 triệu tấn/năm.