Phát triển khoa học công nghệ về giống thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mới đây, Bộ NN&PTNT ban hành Quyết định phê duyệt danh mục nhiệm vụ phục vụ Phát triển khoa học công nghệ về giống giai đoạn 2021 – 2025.

Các danh mục này thuộc Chương trình phát triển nghiên cứu, sản xuất giống phục vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021 – 2030. Trong đó, thủy sản bao gồm 6 lĩnh vực.

Cụ thể, về cá nước ngọt gồm: Nghiên cứu chọn tạo giống cá tra, tăng trưởng nhanh, có khả năng chống chịu một số điều kiện bất; Nghiên cứu chọn tạo giống cá rô phi vằn tăng trưởng nhanh, có khả năng chống chịu một số điều kiện bất thuận.

Tôm nước lợ gồm: Nghiên cứu chọn tạo giống tôm chân trắng tăng trưởng nhanh, có khả năng chống chịu một số điều kiện môi trường bất thuận; Nghiên cứu chọn tạo giống tôm sú tăng trưởng nhanh, có khả năng chống chịu một số điều kiện môi trường bất thuận.

Rong biển có: Nghiên cứu chọn tạo giống loài rong bắt sú (Kappaphycus striatus) chất lượng cao.

Các chủng giống vi tảo gồm: Nghiên cứu chọn tạo các chủng giống vi tảo có tốc độ sinh trưởng nhanh, mật độ cao, giàu dinh dưỡng, kích thước nhỏ và thích nghi rộng trong các môi trường khác nhau.

Nhuyễn thể nuôi biển gồm: Nghiên cứu chọn tạo giống tu hài sinh trưởng nhanh phục vụ nuôi biển; Nghiên cứu chọn tạo giống ốc hương sinh trưởng nhanh phục vụ nuôi biển; Nghiên cứu chọn tạo giống ngao Bến Tre sinh trưởng nhanh phục vụ nuôi biển.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!