Philippines phê duyệt hơn 10 triệu USD hỗ trợ NTTS

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Bộ Nông nghiệp Philippines đã phân bổ thêm khoản ngân sách 500 triệu PHP (10,4 triệu USD) để hỗ trợ ngành NTTS của nước này nhằm khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Theo tờ báo The Philippine Star, gói kích cầu sẽ hỗ trợ nuôi một số loài thủy sản như cá chình kính, nhím biển và rong biển, cũng như cung cấp kinh phí để xây dựng các trại giống đa loài trong nước.

Ông Eduardo Gongona, Giám đốc Cục Nghề cá và Nguồn lợi thủy sản, cho biết: “Chúng tôi đang đầu tư vào tiềm năng của những mặt hàng này để giúp ngành thủy sản đạt được mục tiêu sản xuất vì an ninh lương thực, đồng thời hỗ trợ sinh kế cho ngư dân”.

Kế hoạch phân phối quỹ trên khắp đất nước hiện đang được tiến hành. Chương trình tài trợ dự kiến ​​sẽ giúp thúc đẩy sản lượng NTTS của đất nước thêm 9.600 tấn.

Hồi tháng 6, Cơ quan Thông tin Philippines báo cáo rằng nước này đang có kế hoạch vay 200 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới để tài trợ cho một dự án nhằm cải thiện sản xuất thủy sản trong nước và bảo vệ nguồn tài nguyên của “nền kinh tế xanh”. Dự án dự kiến ​​sẽ được khởi động vào tháng 10/2021, sau khi được phê duyệt.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Philippines, sản lượng thủy sản của Philippines tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,02 triệu tấn trong quý III. Tuy nhiên, tổng sản lượng NTTS giảm 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 480.670 tấn. 

Tăng trưởng được ghi nhận ở nhiều loài, bao gồm sản lượng khai thác cá ngừ mắt to (tăng 39,9% so với cùng kỳ năm ngoái), cá mòi Bali (cao hơn 31,5%), cua xanh (tăng 25,6%), cá ngừ vây vàng (tăng 16,1%), cá ngừ chù (tăng 13,6%) và cá nục (tăng 12,9%). Tuy nhiên, sản lượng cá mòi lai giảm 21,8% so với một năm trước, trong khi sản lượng tôm sú và cua biển giảm lần lượt 11,3 và 9,7%.

Linh Nguyễn

Theo Seafoodsource

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!