Phú Yên: Tăng cường kiểm tra môi trường nuôi thủy sản mùa nóng

Chưa có đánh giá về bài viết

Cuối tháng 4 vừa qua, Trung tâm Giống và Kỹ thuật Thủy sản Phú Yên đã kiểm tra 15 mẫu nước tại các vùng nuôi thủy sản trên địa bàn. Kết quả, hầu hết chất lượng nước tại các vùng nuôi không tốt.

Nhiều chỉ số đánh giá về ô nhiễm dinh dưỡng và ô nhiễm vi sinh vượt ngưỡng cho phép. Ô nhiễm vi sinh tại các vùng nuôi ở đầm Ô Loan, hạ lưu sông Bàn Thạch cũng có nguy cơ bùng phát vào mùa nắng nóng.

Thường xuyên kiểm tra tôm nuôi – Ảnh: Thanh Ngân

Trung tâm Giống và Kỹ thuật Thủy sản Phú Yên khuyến cáo người nuôi cần chủ động nguồn nước cấp và chống nóng cho các ao nuôi; kiểm soát chặt chẽ lượng thức ăn và tuyệt đối không cho ăn thừa; cho ăn bổ sung men tiêu hóa và Vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho vật nuôi.

Ngoài ra, nên dành 20% diện tích ao nuôi để xử lý nước trước khi bơm vào ao đìa; nuôi ghép các loài thủy sản để giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh. Những diện tích nuôi tôm bị bệnh cần tiêu hủy hoặc chuyển sang nuôi đối tượng thủy sản khác. Trung tâm còn khuyến cáo người dân không dùng thuốc kháng sinh trong quá trình nuôi vì dễ gây hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc dẫn đến giảm hiệu quả điều trị bệnh khi bệnh xảy ra; phòng chống các bệnh đường ruột, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho vật nuôi.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!