T3, 04/05/2021 04:29

Quảng Bình: Công khai hạn ngạch khai thác vùng khơi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành văn bản công khai hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản vùng khơi được cấp cho tỉnh trong năm nay.

Theo đó, tổng số hạn ngạch khai thác thủy sản vùng khơi của tỉnh Quảng Bình là 1.207 giấy phép. Trong đó: nghề lưới kéo 13 giấy phép, nghề lưới vây 119 giấy phép, nghề lưới rê 165 giấy phép, nghề câu 355 giấy phép, nghề chụp 527 giấy phép, nghề khác 5 giấy phép, tàu hậu cần đánh bắt nguồn lợi thủy sản 23 giấy phép.

Đến ngày 12/4, tỉnh đã cấp được 1.043 giấy phép, trong đó: huyện Quảng Ninh 6 giấy phép, thành phố Đồng Hới 174 giấy phép, huyện Bố Trạch 293 giấy phép, thị xã Ba Đồn 344 giấy phép, huyện Quảng Trạch 225 giấy phép và huyện Tuyên Hóa 1 giấy phép.

Hiện tại, Bộ NN&PTNT đã cấp đủ hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản vùng khơi cho tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 m trở lên của tỉnh, vì vậy, Sở NN&PTNT Quảng Bình yêu cầu Chi cục Thủy sản kiểm soát chặt chẽ việc đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá theo hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản vùng khơi đã được cấp đảm bảo không để xảy ra trường hợp tàu cá đủ điều kiện nhưng không còn hạn ngạch để cấp phép; việc chuyển đổi giấy phép giữa các nghề trong tổng hạn ngạch giấy phép đã được cấp phù hợp định hướng phát triển khai thác thủy sản của tỉnh.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!