Quảng Nam: Trồng rong nho đạt hiệu quả cao

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện nay, mô hình trồng thí điểm cây rong nho tại xã Tam Hải, huyện Núi Thành đã thích nghi với môi trường địa phương, phát triển ổn định, tạo thu nhập cho người dân.

Được biết, dự án “di thực” giống rong nho (Caulerpa lentillifera) có xuất xứ Nhật Bản được triển khai từ đầu năm 2014, tại khu ao hồ khoảng 500 m2 của gia đình ông Nguyễn Đức Siêng (thôn Bình Trung, xã Tam Hải). Đến nay, sau 2 tháng trồng và chăm sóc, ông Siêng thu hoạch hơn 600 kg/tháng. Với giá 30.000 đồng/kg, gia đình ông thu lãi 18 – 20 triệu đồng/tháng.

Mô hình trồng rong nho này được Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam đánh giá cao, hiệu quả hơn so với mô hình nuôi nghêu, hàu trước đây tại địa phương.

Rong nho là loại tảo biển quý hiếm, được Viện Hải dương học Nha Trang nghiên cứu và nhân giống thành công. Rong nho có hàm lượng dinh dưỡng cao. Sau khi thả trồng khoảng 1,5 tháng có thể thu hoạch và 15 ngày sau sẽ thu hoạch trở lại. Rong nho có tiềm năng phát triển tại Việt Nam, góp phần làm đa dạng sản phẩm rong biển. Về khía cạnh môi trường, do rong có khả năng hấp thụ dinh dưỡng rất nhanh nên có thể sử dụng trong các mô hình nuôi thủy sản bền vững, nâng cao chất lượng môi trường, gia tăng thu nhập cho cộng đồng…

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!