Quảng Nam: Xử lý dứt khoát nuôi tôm tự phát tại Thăng Bình

Chưa có đánh giá về bài viết

Phong trào nuôi tôm tự phát tại xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam diễn ra tràn lan khiến nguồn nước thải từ ao tôm ngày càng bị ô nhiễm và kéo theo nhiều hệ lụy…

Anh Nguyễn Văn Bảy, chủ trại nuôi tôm tại địa phương cho biết, không chỉ trại tôm gia đình anh xả thải ra biển mà còn nhiều hộ khác tại địa phương cũng xả thải, gây nên tình trạng ô nhiễm chung. Nhiều chủ nuôi tôm khác cũng khẳng định, nguồn nước ảnh hưởng rất lớn đến sinh trưởng cũng như bệnh tật của tôm, sự lây lan nguồn nước từ những ao nuôi bị bệnh sẽ nhanh chóng phát tán và làm tiêu tan tài sản của người nuôi.

Nuôi tôm tự phát tăng mạnh dẫn đến nhiều hệ lụy – Ảnh: Thanh Ngân

Theo UBND xã Bình Hải, để chấn chỉnh việc nuôi tôm trái phép, địa phương đã thành lập các đoàn kiểm tra, có sự tham gia của công an, dân quân tự vệ và các đoàn thể. Tuy nhiên, các hộ nuôi quá manh động nên công tác kiểm tra, ngăn chặn gặp nhiều khó khăn. Nhiều hộ dân tiếp tục cơi nới diện tích thả nuôi. Sở NN&PTNT Quảng Nam khẳng định, theo quyết định Quy hoạch tạm thời nuôi tôm trên cát đến năm 2018, các địa phương Núi Thành và Thăng Bình phải chịu trách nhiệm quản lý nuôi tôm theo quy hoạch. Do đó, các địa phương này phải quyết liệt hơn nữa để thực hiện nghiêm quy định, đảm bảo hiệu quả trong nuôi trồng.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!