Quảng Ngãi: Thận trọng nuôi tôm hùm tại Lý Sơn

Chưa có đánh giá về bài viết

Nuôi tôm hùm xuất khẩu đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao được ngư dân huyện đảo Lý Sơn đầu tư nhân rộng. Nhưng để việc nuôi tôm hùm phát huy hiệu quả, cần có tính toán chi tiết hơn.

Nuôi tôm hùm xuất khẩu mang lại hiệu quả kinh tế cao – Ảnh: PNC

Anh Nguyễn Ngọc Hiệp ở thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn là người đầu tiên nuôi tôm hùm ở huyện đảo Lý Sơn. Cuối năm 2012, sau khi đi tham quan học hỏi kinh nghiệm nuôi ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, anh đã mạnh dạn đầu tư hàng trăm triệu đồng làm lồng bè, mua tôm hùm giống về thả nuôi. Đến nay, anh Hiệp mở rộng hơn 30 lồng nuôi tôm với khoảng 1.300 con tôm giống. Theo anh, khó khăn lớn trong nghề nuôi tôm hùm xuất khẩu là khâu chọn giống và phòng bệnh. Đến nay, ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn có đến cả trăm lồng bè nuôi tôm hùm, mật độ từ 50 đến hơn 100 con mỗi lồng.

UBND huyện Lý Sơn cho biết, hiện tại mô hình nuôi tôm hùm giá trị kinh tế rất cao và đang phát triển đúng định hướng. Huyện đang quy hoạch nuôi trồng thủy sản để định hướng rõ hơn cho người dân. Và quan trọng nhất trong việc nuôi trồng ở huyện đảo Lý Sơn là phải đảm bảo được hiệu quả sản xuất.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!