Quảng Ninh: Đầm Hà thắng lợi trong vụ tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Tính đến cuối tháng 7/2014, toàn huyện Đầm Hà có 185 ha nuôi tôm công nghiệp. Phòng NN&PTNT huyện đã mở 10 lớp tập huấn cho 500 lượt người đăng ký, ghi chép nhật ký, xây dựng lịch thời vụ và kỹ thuật nuôi thủy hải sản.

Hệ thống cơ sở vật chất cho các vùng nuôi cũng được đầu tư. Năm 2014, ba công trình cấp điện cho khu nuôi tôm công nghiệp các xã Đại Bình, Tân Bình và xã Đầm Hà với mức đầu tư trên 10 tỷ đồng đã đưa vào sử dụng giải quyết nhu cầu điện cho nuôi trồng thủy sản của bà con nông dân. Huyện đã quan tâm hỗ trợ một phần về giá giống, cải tạo ao đầm, mua sắm thiết bị mới như quạt nước, sục khí để nuôi trồng thủy hải sản, tham gia hướng dẫn các hộ dân cải tạo ao đầm, mua giống tại các cơ sở uy tín có đủ điều kiện sản xuất giống theo quy định. Trong quá trình thả nuôi, huyện cũng tư vấn, giám sát, hướng dẫn cách phòng trừ dịch bệnh.

Năng suất tôm trung bình đạt 6 – 10 tấn/ha – Ảnh: Huy Hùng

Do đó, vụ tôm năm 2014, đã có 85% hộ mua tôm giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm dịch, qua quá trình nuôi đến nay 100% mẫu xét nghiệm đối với 5 bệnh thường gặp ở tôm đều cho kết quả âm tính. Thời điểm này, 60 ha tôm của huyện Đầm Hà đã cho thu hoạch với năng suất trung bình 6 – 10 tấn/ha, tôm đạt 50 – 70 con/kg, giá trung bình 150.000 – 180.000 đồng/kg. Nhiều hộ nuôi sau khi trừ chi phí thu lãi vài trăm triệu đồng.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!