Quảng Ninh: Mở rộng dự án nuôi cá rô phi

Chưa có đánh giá về bài viết

Chi cục Nuôi trồng Thủy sản Quảng Ninh cho biết, diện tích nuôi cá rô phi thâm canh hiện nay trên toàn tỉnh đạt 500 ha với năng suất bình quân 6 – 8 tấn/ha.

Từ năm 2009 đến nay, Chi cục Nuôi trồng Thủy sản Quảng Ninh đã tích cực triển khai công tác chuyển đổi đất nông nghiệp năng suất thấp sang nuôi trồng thủy sản (NTTS), chủ yếu nuôi cá rô phi tại các huyện Đông Triều, Uông Bí và Quảng Yên, với tổng diện tích 16 ha và 27 hộ tham gia. Các hộ tham gia được hỗ trợ 20% chi phí củng cố hạ tầng ao nuôi, 38% chi phí mua con giống, 15% chi phí thức ăn và 20% thuốc, hoá chất phòng bệnh.

Tiềm năng nuôi cá rô phi ở Quảng Ninh là rất lớn – Ảnh: Quốc Minh

 Bên cạnh đó, Chi cục cũng phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều đợt tập huấn cho các tiểu vùng theo đúng tiến độ và chu kỳ nuôi cụ thể: Từ khâu cải tạo ao đầm, thả giống, chăm sóc, phòng trị bệnh cho đến thu hoạch và hạch toán hiệu quả kinh tế. Chi cục đã chủ động lựa chọn cơ sở cung ứng con giống, thức ăn phục vụ dự án; theo dõi và hướng dẫn kỹ thuật cụ thể đến từng hộ gia đình; tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm cũng như thông tin tuyên truyền… Sau một thời gian ngắn, các hộ gia đình đều đảm bảo thực hiện đúng quy trình kỹ thuật và mục tiêu dự án.

Được biết, từ thành công của dự án, đầu năm 2013 Chi cục đã tiếp tục thực hiện dự án tại 3 địa phương: Tiên Yên, Đầm Hà và Hải Hà, với tổng diện tích 13 ha.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!