Quảng Ninh: Thực hiện mục tiêu phát triển bền vững Vịnh Hạ Long

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Sở NN&PTNT Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) tổ chức Hội thảo “Các nguyên tắc và thực hành tốt trong tiếp cận phối hợp liên ngành phát triển bền vững Vịnh Hạ Long, thí điểm áp dụng với hoạt động thủy sản”.

Nuôi thủy sản lồng bè ở Vịnh Hạ Long – Ảnh: Thanh Ngân

Các đại biểu tham gia hội thảo đã đưa ra ý kiến về việc xác định những áp lực, khó khăn mà Vịnh Hạ Long đang gặp phải; về tình trạng môi trường ở Vịnh Hạ Long, trong đó lấy thủy sản và nuôi trồng thủy sản làm trọng tâm thảo luận; xác định các biện pháp can thiệp; phản biện về hiện trạng môi trường Vịnh Hạ Long và xác lập các biện pháp ưu tiên, hành động. Hội thảo cũng lựa chọn 3 – 5 biện pháp can thiệp phác thảo các bước tiếp theo, xác định trách nhiệm của đối tác, nhu cầu hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính, đưa ra khung thời gian thích hợp.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã nhấn mạnh đến vai trò và tầm quan trọng của Vịnh Hạ Long đối với sự phát triển của Quảng Ninh cũng như thế giới. Từ đó cùng bàn các biện pháp để hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường Vịnh, đi đến thống nhất quan điểm quy hoạch; nuôi loại hải sản gì, mật độ nuôi; vật liệu sử dụng cho công tác nuôi trồng; mật độ dân số sống trên Vịnh… Theo đó, Quảng Ninh cam kết đồng hành cùng với tổ chức quốc tế để tham gia thực hiện hiệu quả dự án này.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!