Quảng Yên (Quảng Ninh): Thả giống thủy sản trên địa bàn đạt trên 3000 ha

Chưa có đánh giá về bài viết

Nhằm hạn chế tới mức thấp nhất rủi ro do thời tiết, dịch bệnh gây nên cho sản xuất thủy sản, ngay từ đầu năm, thị xã Quảng Yên đã chỉ đạo các địa phương, các hộ nuôi trồng thủy sản tập trung cải tạo ao đầm, thả giống đúng thời điểm, đảm bảo năng suất của vụ thủy sản Xuân – Hè.

Đến nay, 100% ao đầm nuôi trồng thủy sản trên địa bàn đã cải tạo xong và thả giống trên 3000 ha, đạt 42,6% diện tích. Trong đó, diện tích nuôi công nghiệp đã thả 120ha, đạt 70%, số lượng con giống đã thả đạt 220 triệu con. Dự kiến đến hết tháng 5 sẽ hoàn thành nuôi thả đạt 100% diện tích.

thuy san

Quảng Yên: Thả giống thủy sản trên địa bàn đạt trên 3000 ha

Trong tháng 4, đoàn kiểm tra của thị xã đã khảo sát tại nhiều cơ sở nuôi tôm cho thấy: tại các hộ nuôi theo hình thức công nghiệp, con giống tại các cơ sở này đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm tra chất lượng, kiểm dịch con giống đầy đủ. Tuy nhiên, tại nhiều hộ nuôi theo hình thức quảng canh thì con giống được nhập từ nhiều địa phương khác ngoài tình, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Hiện nay, thị xã đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, các địa phương thực hiện tăng cường quản lý về kiểm dịch, kiểm soát chất lượng con giống, vật tư, hóa chất, thức ăn phục vụ nuôi trồng tránh thiệt hại do dịch bệnh xuất phát từ con giống, vật tư hóa chất kém chất lượng.

Hà Linh (Đài PT - TH Quảng Yên)

Đài PT - TH Quảng Ninh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!