(TSVN) – Từ nhiều năm qua, cá kèo (cá bống kèo) đã trở thành đối tượng nuôi cho giá trị kinh tế cao.
(TSVN) – Tác giả Callum M. Roberts tiết lộ trong “Lịch sử phi tự nhiên của biển cả”, các tặng phẩm của các đại dương không biến mất chỉ sau một đêm.
(TSVN) – Với mục đích kiểm soát các mối nguy gây mất ATTP, an toàn dịch bệnh, an toàn môi trường và an toàn lao động trong quá trình nuôi cá thương phẩm.
(TSVN) – Trong hai thập kỷ qua, các phương tiện truyền thông khoa học và đại chúng đã bị tấn công bởi những câu chuyện u ám và diệt vong về tương lai của ngành thủy sản, tình trạng của nguồn cá và tác động của việc đánh bắt đối với các hệ sinh thái biển. Hàng chục chương trình chứng nhận và ghi nhãn đã xuất hiện để tư vấn cho người tiêu dùng về thủy sản bền vững.
(TSVN) – Để theo đuổi loài bạch tuộc săn mồi hoang dã, đơn độc, nhà tự nhiên học nổi tiếng Sy Mont-gomery đã thực hành nghề báo điều tra thực sự.
(TSVN) – Nhà khoa học nổi tiếng Tim Flannery đã nghiên cứu các công nghệ mới, thú vị hiện đang được phát triển để giải quyết các mối đe dọa môi trường cấp bách nhất của chúng ta.
(TSVN) – Ngành thủy sản ở nước ta đang ngày càng phát triển, trở thành ngành sản xuất hàng hóa có thương hiệu, có giá trị xuất khẩu cao, mang lại giá trị kinh tế cho người nuôi.
(TSVN) – Cuốn sách chứa đựng câu chuyện về những con rùa biển cổ đại và sự sống còn của chúng sẽ nói gì về tương lai của con người.
(TSVN) – Các nhà văn nổi tiếng về thiên nhiên Jack và Anne Rudloe đã kể câu chuyện phiêu lưu với sự say mê, tiết lộ một lịch sử ẩn giấu kéo dài hàng thiên niên kỷ.
Cá chim trắng được nuôi nhiều ở nước ta, bởi đây là loài nhanh lớn, ăn tạp, thịt chắc, thơm ngon, được thị trường ưa thích. Tuy nhiên, cá có khả năng chịu lạnh kém, khi nhiệt độ nước thấp từ 12 – 20oC cá dễ mắc một số bệnh: bệnh trắng da, bệnh ký […]