Sóc Trăng: Thả cá lóc, cá rô đồng về tự nhiên

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Vừa qua, Chi cục Thủy sản Sóc Trăng phối hợp Phòng NN&PTNT huyện Mỹ Tú tổ chức Lễ phát động thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại khu vực các tuyến sông thuộc xã Mỹ Tú.

Tại buổi lễ phát động, các đại biểu và người dân đã thả 20.000 con cá lóc cùng 150 kg cá rô đồng (1 kg cá rô tương đương 250 con), tổng kinh phí gần 24 triệu đồng.

Hàng ngàn con cá lóc, cá rô được thả về tự nhiên nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ảnh: Thúy Liễu

Tính từ đầu năm đến nay, Chi cục Thủy sản Sóc Trăng đã thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản được 3 đợt tại các huyện Mỹ Xuyên, Mỹ Tú và thị xã Ngã Năm với tổng số lượng cá hơn 101.500 con các loại như cá trê vàng, cá rô, cá lóc và 13.000 con cua giống.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Lư Tấn Hòa cho biết: “Hoạt động thả cá nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác thủy sản và người dân tại các địa phương cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản nơi mình sinh sống. Song song đó, bổ sung các loài thủy sản bản địa tại khu vực tự nhiên của các địa phương góp phần tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân làm nghề khai thác thủy sản. Đồng thời, tuyên truyền, kêu gọi người dân không sử dụng lưới có kích thước mắt nhỏ hơn quy định, xung điện… đánh bắt để bảo vệ thủy sản tự nhiên, cân bằng hệ sinh thái các giống loài”.

Thúy Liễu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!