Tây Ban Nha: Tăng nhập cá ngừ albacore trong quý I/2021

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Quý I/2021, khối lượng cá ngừ albacore nhập khẩu của Tây Ban Nha tăng 92%. Dự kiến, năm nay khoảng 17.000 tấn cá ngừ albacore được giao cho đội tàu của nước này đánh bắt trên khu vực Đại Tây Dương.

Theo số liệu thống kê từ khối kinh tế EU cho thấy, quý I/2021, các nhà sản xuất đồ hộp của EU đã mua cá ngừ albacore (Thunnus alalunga) đông lạnh nguyên con với khối lượng nhiều hơn. Kim ngạch nhập khẩu loài cá ngừ này 3 tháng đầu năm đạt gần 1.669 tấn, tăng 92%, nhiều hơn 870 tấn so với năm 2020.

Giá trung bình nhập khẩu cá ngừ albacore vào Tây Ban Nha trong quý này ở mức 2.930 EUR/tấn, trong khi giá trung bình năm 2020 là 3.420 EUR/tấn.

Cá ngừ albacore. Ảnh ST

Tây Ban Nha là nước nhập khẩu nhiều nhất cá ngừ albacore trong khối EU, phần lớn lượng nhập khẩu cá ngừ này được sử dụng trong nước và phần còn lại xuất khẩu sang Pháp và Đức. Hơn một nửa số mặt hàng được chứng nhận MSC (Hội đồng Quản lý Biển) là các sản phẩm cá ngừ albacore tại nước này.

Năm 2020, 3.050 tấn sản phẩm cá ngừ albacore, được gọi là Bonito Del Norte, dán nhãn MSC đã được xuất khẩu sang 26 nước, còn lại 1.384 tấn được tiêu thụ tại Tây Ban Nha.

Năm 2021, Uỷ ban Quốc tế về Bảo vệ cá ngừ Đại Tây Dương (ICCAT) đã tăng mức sản lượng được phép đánh bắt (TAC) lên 37.801 tấn đối với cá ngừ albacore miền Bắc cho các tàu cá ngừ ở Đại Tây Dương, nơi các tàu của EU đang hoạt động. Gần một nửa trong số đó được giao cho đội tàu của Tây Ban Nha, còn lại được chia cho đội tàu của Pháp, Bồ Đào Nha và Ailen.

Cát Tường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!