Thừa Thiên – Huế: Cá hồng Mỹ nuôi lồng liên tục bị chết

Chưa có đánh giá về bài viết

Khoảng 1 tháng trở lại đây, nhiều người dân nuôi cá lồng tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà lo lắng, khi nhiều lồng nuôi, cá liên tục bị chết.

Anh Trần Đức Tâm, thôn Thai Dương Hạ Nam, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà cho biết: Đây là năm thứ ba tôi thả nuôi cá hồng Mỹ, so với mọi năm thì số lượng cá hồng Mỹ năm nay là chết nhiều nhất. Năm nay tôi thả 2.000 con cá hồng Mỹ trong 6 lồng nuôi từ tháng 1 âm lịch, nhưng mấy hôm nay cá chết liên tục. Hôm trước, tôi mới vớt khoảng 40 con cá hồng Mỹ hơn hai tháng tuổi đi vứt.

 

Người dân vớt cá bị chết nằm ở trong lồng

Theo ông Phan Lân, Chi hội trưởng Chi hội Nghề cá Hương Giang, thôn Thai Dương Hạ Nam cho biết: Hiện tượng cá hồng Mỹ nuôi lồng bị chết có thể là do thời tiết nắng nóng, cá hồng Mỹ lại thích hợp thời tiết xứ lạnh. Khác với các loài cá khác, cá hồng Mỹ không phải là loài cá thuần chủng tại địa phương, người dân nuôi cá hồng Mỹ đa số phải đặt cá từ ngoài Quảng Ninh đưa vào nuôi. Hiện nay, 30% số lượng cá hồng Mỹ của người dân đã bị chết, có hộ thả nuôi 2.000 con thì chết mất một nửa.

Bên cạnh cá hồng Mỹ bị chết, một số lồng nuôi cá dìa, cá mú trên đầm Bầu Hai của người dân ở thôn Thai Dương Hạ Trung cũng đang bị chết.

Anh Đào Trọng Hùng, ở thôn Thai Dương Hạ Trung cho biết: Nhà tôi nuôi 5 lồng cá, chủ yếu là cá dìa, cá mú và cá hồng đỏ. Không biết nguyên nhân vì sao mà cả tháng nay cá liên tục chết, lúc trước nuôi đạt lắm.

Hiện nay, toàn xã Hải Dương, thị xã Hương Trà có 575 lồng nuôi cá.

Võ Ngọc Thạnh

Báo Thừa Thiên - Huế

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!