T2, 06/07/2020 01:06

Thừa Thiên Huế: Khó khăn nuôi trồng thủy sản do hệ sinh thái suy kiệt

Chưa có đánh giá về bài viết

Môi trường sinh thái suy kiệt đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động nuôi trồng thuỷ sản trên vùng đầm phá của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nghề nuôi cá lồng đã và đang phát triển và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nhiều hộ dân ở vùng đầm phá Tam Giang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, trong mùa vụ này, nhiều hộ dân không thể thả con giống, cá giống do nguồn rong rêu cạn kiệt. 

Rong rêu tự nhiên trên đầm phá là nguồn thức chính của cá trắm có, thế nhưng hai năm trở lại đây, nguồn rong này cạn kiệt, người dân phải dùng bèo tây và thức ăn bột để nuôi cá, nhưng cá chậm lớn và chất lượng cũng giảm theo. Một số hộ bỏ nuôi, các hộ còn lại cũng giảm số lượng lồng nuôi. Trước đây toàn xã Quảng Thái nuôi khoảng 600 lồng cá trắm cỏ, nhưng hiện tại chỉ còn khoảng 60 lồng nuôi

Đại diện phòng NN&PTNT huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết huyện đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng để tìm hiểu và sớm có kết luận nguyên nhân rong không mọc, đưa ra giải pháp khôi phục nghề nuôi cá lồng trên phá Tam Giang – nơi có diện tích nuôi trồng thuỷ hải sản lớn nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ái Hạnh, Trung Thành

VTV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!