Chế biến – Xuất nhập

DOC áp thuế tạm thời tôm nước ấm đông lạnh Việt Nam 0%

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, vừa qua Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ra quyết định sơ bộ của cuộc rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 7 đối với sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Tổng Thư ký Vasep: Cá tra VN bị áp mức thuế trừng phạt

Các doanh nghiệp thuộc VASEP sẽ khởi kiện lên tòa án Hoa Kỳ đề nghị DOC tính lại quốc gia thay thế và áp lại mức thuế cho phù hợp với tình hình sản xuất cá tra của Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Kiên Giang: Tôm chết, hàng loạt DN thiếu nguyên liệu trầm trọng

Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp (DN) nuôi tôm tại Kiên Giang, từ năm 2012 đến nay tình hình nuôi tôm công nghiệp của các DN này đã gặp khó do tôm bị mắc bệnh chết sớm (còn gọi là hội chứng EMS).

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc sẽ bị kiểm tra ethoxyquin

Từ nay, doanh nghiệp xuất khẩu tôm vào thị trường Hàn Quốc, một trong những thị trường lớn của Việt Nam tại châu Á, sẽ phải đối mặt với việc kiểm tra hàm lượng chất ethoxyquin trong tôm nhập khẩu cho đến ngày 31/12/2013.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cá tra chưa thể lạc quan

“Xuất khẩu cá tra năm 2013 có dấu hiệu chậm lại, do EU còn ảnh hưởng khủng hoảng, kinh tế Mỹ chưa phục hồi…” – Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh dự báo tại Hội thảo “Sản xuất và tiêu thụ thủy sản năm 2013”.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu cua ghẹ sang thị trường EU tăng mạnh

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), xuất khẩu cua ghẹ và giáp xác khác của Việt Nam đã có sự khởi đầu khá thuận lợi ngay từ những tháng đầu năm 2013 khi giá trị xuất khẩu sang thị trường EU tăng trưởng 18% so với cùng kỳ năm 2012, đạt 8,3 triệu USD; riêng mặt hàng cua ghẹ tăng gần 200% so với cùng kỳ năm ngoái. Có 4 thị trường là Pháp, Anh, Hà Lan và Bỉ đều có mức tăng trưởng cao từ 2 – 4 con số.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

5 giải pháp cứu cá tra

Con đường nào để ngành xuất khẩu cá tra vượt qua những rào cản lớn, giữ vững vị trí là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của thủy sản Việt Nam trong năm 2013 cũng như những năm tiếp theo?

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Tôm xuất khẩu: “Nghi án” vẫn lơ lửng trên đầu

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) mới đây đã thông báo một tin vui: Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công nhận tất cả các DN Việt Nam xuất khẩu tôm đều không bán phá giá. Đây là lần đầu tiên khi xem xét thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ, con tôm được kết luận “trong sạch”.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Bài toán chủ động nguồn nguyên liệu

Dự báo năm nay, nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu sẽ gia tăng 30% so với năm 2012, kim ngạch đạt trung bình 65 – 70 triệu USD/tháng. Bài toán ổn định nguyên liệu đầu vào sẽ vẫn trầy trật.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Tìm cách vượt khó cho cá tra

Năm 2012 kim ngạch xuất khẩu cá tra giảm, doanh nghiệp chế biến và người nuôi cá thua lỗ (giá xuất khẩu giảm, chi phí đầu vào tăng cộng với tín dụng bất hợp lý); trong khi đây là mặt hàng độc quyền của Việt Nam xuất khẩu sang hơn 130 thị trường.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!