Sau khi có quyết định của Bộ Thương mại Mỹ (DOC) trong đợt xem xét hành chính lần thứ 8 (POR8) về việc áp mức thuế tăng cao 25 – 45 lần so mức thuế của POR7, nhiều ý kiến cho rằng vấn đề then chốt ở đây là phải quản lý giá xuất khẩu, tiêu diệt những chiêu cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh.
Đang mùa cao điểm của vụ đánh bắt cá Nam, ngày nào Cảng cá Thọ Quang cũng tiếp nhận 120 – 200 tấn hải sản từ các tàu cá. Cùng theo đó, hoạt động chế biến hải sản xuất khẩu tại các nhà máy thuộc Khu Công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng cũng rất sôi động.
Số liệu từ Tổng cục Hải quan, từ 1/1 đến 15/3/2013, xuất khẩu cá tra sang Ấn Độ đạt 2,7 triệu USD, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2012.
Dư luận bức xúc trước việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tăng thuế fillet cá tra đông lạnh của Việt Nam vào thị trường Mỹ.
Vùng đồng quê chiêm trũng huyện Yên Thành (Nghệ An) là vựa lươn nổi tiếng nhất miền Trung. Hiện nay, đặc sản lươn Yên Thành không những có mặt hầu khắp các thành phố lớn mà còn xuất ngoại…
Giá tôm nguyên liệu tại ĐBSCL liên tục tăng và được kéo lên cao nhất trong vòng 2 năm gần đây khi Trung Quốc đẩy mạnh mua vào. Trong khi đó, doanh nghiệp “kêu” gặp khó do không thể cạnh tranh lại, thiếu nguyên liệu thực hiện hợp đồng xuất khẩu.
Là thị trường tiêu thụ tôm lớn nhất của Việt Nam hiện nay, Nhật Bản tiếp tục duy trì rào cản kiểm tra Ethoxyquin khiến giá trị xuất khẩu 3 tháng đầu năm giảm mạnh.
Trong bối cảnh XK thủy sản đang gặp nhiều khó khăn trong những tháng đầu năm nay, thì cá ngừ vẫn là một điểm sáng khi liên tục tăng trưởng cao về giá trị XK. Tuy vậy, ngành hàng cá ngừ vẫn đang tiềm ẩn nỗi lo ngại lớn.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong thu hoạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ thuộc Chương trình giám sát Quốc gia về ATVSTP thủy sản của tỉnh Nam Định.
Tháng 1/2013, giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam đạt 149 triệu USD, tăng 25,3% so cùng kỳ năm 2012. Các thị trường nhập khẩu chủ lực đều tăng trưởng cao. Tuy nhiên, sự gia tăng này chưa mang tính bền vững.