Chế biến – Xuất nhập

Bộ NN và PTNT đề xuất cho DN được đưa hàng thủy sản đông lạnh NK về kho bảo quản

Ngày 14/11/2012, Bộ NN và PTNT đã gửi Công văn 3928/BNN-TY tới Bộ Tài chính đề xuất cho phép các DN được phép đưa hàng sản phẩm thủy sản đông lạnh NK về kho bảo quản của DN để thực hiện việc kiểm dịch, kiểm tra an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu thuỷ sản 2012: Có cán đích 6,5 tỷ USD?

Xuất khẩu thủy sản 10 tháng đầu năm 2012 đạt 5 tỷ USD. Để hoàn thành mục tiêu 6,5 tỷ USD cả năm, toàn ngành thủy sản phải vượt qua khó khăn chưa từng có.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Phú Quốc: Khan hiếm nguyên liệu cá cơm làm nước mắm

Sáng 12-11-2012, bà Nguyễn Thị Tịnh – Chủ tịch Hội Nước mắm Phú Quốc cho biết hiện nay nhiều Nhà thùng (cơ sở sản xuất nước mắm) trên địa bàn huyện không còn nguyên liệu cá cơm để sản xuất do bị thương lái từ nơi khác tới thu gom với giá gấp đôi mức bình thường, phổ biến từ 14.000đ – 18.000đ/kg.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cà Mau: Các nhà máy chế biến thuỷ sản xuất khẩu “đói” nguyên liệu

Cà Mau là tỉnh có diện tích nuôi trồng thuỷ sản và kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản lớn nhất nước. Những năm trước đây các doanh nghiệp chế biến thuỷ sản xuất khẩu chưa quan tâm nhiều đến nguồn nguyên liệu, mà chỉ quan tâm đến xây mới các nhà máy chế biến.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Chế biến thủy sản XK ở Bình Định: Khó trăm bề

2012 là năm đầy khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản xuất khẩu (CBTSXK) của cả nước nói chung, Bình Định nói riêng. Trong khi bài toán đầu vào vẫn chưa được giải quyết thì thời gian gần đây các DN CBTSXK lại gặp khó ở đầu ra…

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Giải pháp nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm đối với thủy sản khô

Kiên Giang là tỉnh có đội tàu khai thác thủy sản lớn nhất nước (khoảng trên 12.000 chiếc). Hiện sản lượng khai thác đạt trên 400.000 tấn/năm, trong đó có nhiều loài hải sản là nguồn nguyên liệu sử dụng chế biến thủy sản khô, như mực khô, tôm khô, cá cơm sấy, cá thiều đường, khô cá chỉ vàng… được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Trung Quốc ngừng nhập tôm: Chỉ để kiểm soát dịch bệnh (?)

Liên quan đến việc Trung Quốc ngừng nhập khẩu tôm của Việt Nam, chiều 12.11, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Như Tiệp – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản (Bộ NNPTNT).

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Khó chinh phục mục tiêu 6,5 tỷ USD xuất khẩu thủy sản

Từ cuối quý II/2012, ngành thủy sản liên tục phải đối mặt với những khó khăn về vốn sản xuất, sức tiêu thụ giảm, rào cản Ethoxyquin, chi phí sản xuất tăng… khiến giá trị xuất khẩu 9 tháng đầu năm chỉ đạt 4,5 tỷ USD, chỉ tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

ĐBSCL: Cần đầu tư đúng mức cho công nghiệp chế biến nông, thủy sản

Các mặt hàng nông, thủy sản như: gạo, trái cây, cá tra, tôm sú… được xem là thế mạnh của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tuy nhiên thời gian qua, đầu tư công nghiệp chế biến nông thủy sản tại nhiều địa phương trong vùng chưa được tương xứng với tiềm năng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu cá tra cuối năm: Chậm hay ế?

Chín tháng đầu năm nay, giá trị XK cá tra đạt 1,29 tỷ USD. Như vậy, XK cá tra quý 4 này phải đạt hơn 500 triệu USD thì kim ngạch XK cá tra cả năm mới “cán đích” 1,8 tỷ USD.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!