Chế biến – Xuất nhập

Thị trường là yếu tố tiên quyết

(TSVN) – VASEP nhận định nguồn cung nguyên liệu tôm để chế biến xuất khẩu hiện nay khá ổn định, trong khi nguồn nguyên liệu nhập khẩu khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Do vậy, yếu tố chính quyết định sự phục hồi xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong giai đoạn hiện tại chính là thị trường.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thêm 12 doanh nghiệp thủy sản bị đình chỉ xuất khẩu sang Trung Quốc

(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), phía Trung Quốc lại tiếp tục kiểm soát thủy sản đông lạnh nhập khẩu trong bối cảnh COVID-19 bùng phát, sau khi 12 công ty từ Ấn Độ, Ecuador và Pakistan phải tạm ngừng xuất khẩu thủy sản vào nước này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cua hoàng đế tăng giá chóng mặt

(TSVN) – Không còn mức giá siêu rẻ như năm 2020, thời gian này cua hoàng đế (King Crab) nhập khẩu tăng giá phi mã, lên mức 2 – 2,9 triệu đồng/kg.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Dự báo xuất khẩu cá tra tiếp tục giữ đà tăng trưởng

(TSVN) – Thống kê của VASEP cho thấy, lũy kế 5 tháng, tổng giá trị xuất khẩu cá tra đạt 637,8 triệu USD, tăng 14,7% so cùng kỳ năm 2020. Nhiều thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc đang lấy lại đà phục hồi sau giai đoạn ảm đạm.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu thuỷ sản giảm mạnh tại Trung Quốc

(TSVN) – Theo VASEP, xuất khẩu thuỷ sản sang Trung Quốc 5 tháng đầu năm 2021 giảm 6%, đạt 405 triệu USD. Giá trị giảm do Trung Quốc ngày càng siết chặt kiểm tra virus corona đối với hàng thủy sản đông lạnh nhập khẩu từ các nước khiến cho xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam sang thị trường này giảm liên tiếp trong 2 tháng qua.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu thuỷ sản sang Trung Quốc 5 tháng đầu năm 2021 giảm 6%

Dịch Covid-19, Trung Quốc siết chặt kiểm tra đối với hàng thuỷ sản đông lạnh nhập khẩu từ các nước khiến cho xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam sang thị trường này giảm liên tiếp trong 2 tháng qua. 5 tháng đầu năm 2021 xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường này giảm 6%, đạt 405 triệu USD.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu cá tra tăng hơn 10% trong 5 tháng đầu năm

(TSVN) – Theo VASEP, tính đến hết tháng 5/2021, tổng giá trị xuất khẩu cá tra đạt hơn 600 triệu USD, tăng hơn 10% so cùng kỳ năm 2020. Các thị trường nhập khẩu mạnh cá tra Việt Nam tăng nhanh trong thời gian này là Trung Quốc, Mỹ, Brazil và Thái Lan.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Trung Quốc: Xem xét tạm dừng nhập khẩu thủy sản của 10 quốc gia châu Á

(TSVN) – Cảng Trạm Giang (Trung Quốc), một trong những trung tâm trung chuyển lớn của nước này, sẽ tạm ngừng nhập khẩu thực phẩm đông lạnh từ các nước sản xuất thủy sản lớn bao gồm Ấn Độ, Việt Nam và Thái Lan, cùng với 8 quốc gia châu Á khác từ 20/6 – 15/7/2021.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Ấn Độ: Dự báo xuất khẩu tôm tăng 20% trong năm 2021

(TSVN) – Theo một báo cáo mới đây, Ấn Độ dự kiến xuất khẩu tôm ​​sẽ tăng 20% ​​lên khoảng 4,3 tỷ USD vào năm 2021, nhờ sự phục hồi của nhu cầu và khôi phục chuỗi cung ứng đã bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19 từ năm ngoái.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Hàn Quốc nhập khẩu gần 230 triệu USD thủy sản Việt Nam

(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), tính đến hết tháng 4/2021, thị trường Hàn Quốc nhập khẩu hơn 227 triệu USD mặt hàng thủy sản của Việt Nam, là thị trường nhập khẩu thủy sản lớn thứ 5 của Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!