Chế biến – Xuất nhập

Nhập khẩu cá tra và cá thịt trắng của EU

10 tháng đầu năm 2018, NK cá thịt trắng của nhiều thị trường tại EU tăng so với năm trước. Trong đó, sản phẩm cá tra Việt Nam vẫn đang chịu sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều sản phẩm cá thịt trắng khác tại khu vực này.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu thủy sản dự báo vẫn tăng trưởng tốt

Mặc dù đối diện cuộc chiến thương mại trên thế giới diễn ra phức tạp, gay gắt, chủ nghĩa bảo hộ nông nghiệp của các quốc gia được đẩy lên cao. Tuy nhiên, xuất khẩu thủy sản Việt Nam năm qua vẫn thành công. Năm 2019, dự báo sẽ còn gặp khó khăn ở nhiều thị trường, tuy nhiên, ngành thủy sản Việt Nam sẽ vẫn tăng trưởng tốt.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ cuối năm tăng

Liên tục trong 2 tháng gần đây, XK cá ngừ của Việt Nam sang Mỹ tăng. Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, giá trị XK cá ngừ của Việt Nam sang Mỹ trong tháng 10 và 11 tăng lần lượt là 35% và 19%.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Muốn làm chủ thị trường, phải tự chủ nguyên liệu

Đây là ý kiến của ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Sao Ta trong cuộc trò truyện với phóng viên Tạp chí Thủy sản Việt Nam mới đây. Cùng đó, sẽ là chia sẻ về diễn biến thị trường tôm những tháng đầu năm 2019.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu cá tra 2019: Doanh nghiệp cần thay đổi chiến lược

Năm 2018, xuất khẩu cá tra cán đích thành công với tổng kim ngạch trên 2,2 tỷ USD. Dự báo năm 2019, thị trường xuất khẩu sản phẩm này vẫn rất rộng. Tuy nhiên, toàn ngành cần phải có những thay đổi để thích ứng nhanh.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Cần chiến lược dài cho con tôm

Năm 2018, xuất khẩu tôm không đạt kỳ vọng khi chỉ về đích với con số 3,58 tỷ USD, giảm 7,1% so với năm 2017. Năm 2019, ngành dự báo vẫn chưa hết khó, để có thể tăng trưởng cao, ngành tôm cần có chiến lược dài hơi hơn.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Nhật Bản tăng nhập khẩu bạch tuộc từ châu Á

Nhật Bản là nước NK mực, bạch tuộc đứng đầu thế giới, chiếm hơn 17% tổng giá trị NK mực, bạch tuộc của toàn thế giới. NK mực, bạch tuộc của Nhật Bản từ 2017 đến nay có xu hướng giảm so với giai đoạn 2013-2016 do nguồn cung mực, bạch tuộc nguyên liệu ngày càng giảm và giá NK tăng.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

EU: Tiêu thụ cá bình quân đầu người giảm trong năm 2017

Theo báo cáo gần đây của Hiệp hội Chế biến và Thương mại thủy sản châu Âu (AIPCE-CEP), mức tiêu thụ cá bình quân đầu người tại châu Âu vào năm 2017 giảm nhẹ

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Singapore và Philipines – hai thị trường nhập khẩu “mới nổi” của cá tra

Có thể nói, năm 2018 là một năm XK cá tra sang thị trường ASEAN có nhiều thuận lợi. Tính đến hết tháng 11/2018, tổng giá trị XK sang thị trường này đạt 183,5 triệu USD, tăng 43,7% so với cùng kỳ năm trước.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu cá ngừ tăng trưởng chậm

Tháng 11, XK cá ngừ của Việt Nam tăng trưởng chậm lại. Tốc độ tăng trưởng XK cá ngừ của Việt Nam trong tháng 11 chỉ đạt 4,3%, thấp hơn so với tháng 10 trước đó. Và tính đến hết tháng 11, XK cá ngừ của Việt Nam đạt 597 triệu USD, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2017.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!