Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa công bố số liệu cho thấy, có tổng cộng 56 lô hàng thủy sản bị từ chối nhập khẩu trong tháng 4/2020; trong đó có 3 lô hàng liên quan đến tôm vì lý do liên quan đến kháng sinh bị cấm, chiếm tỷ lệ 5,4%.
Hiện nay, nguồn tôm nguyên liệu vẫn khá dồi dào nên giá tôm không tăng như những nhận định trước đó. Thế nhưng, theo dự báo mới từ các doanh nghiệp, từ đầu quý III, giá tôm sẽ tăng trở lại.
Carlos Diaz, Giám đốc điều hành của BioMar cho biết, sẽ có một thị trường phát triển đối với thức ăn tôm chất lượng cao ở Việt Nam.
Tổng giá trị này giảm 1,9% so với tháng 3 và giảm 2,3% so cùng kỳ 2019. Lũy kế 4 tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 2,23 tỷ USD, giảm 8% so cùng kỳ năm 2019.
Thương vụ Việt Nam tại Algeria giới thiệu danh sách doanh nghiệp Algeria nhập khẩu thủy sản để các công ty trong nước quan tâm liên hệ.
Doanh số và giá bán mặt hàng tôm đã bắt đầu phục hồi tại các vùng NTTS chính tại Trung Quốc từ đầu tháng 4. Các thương lái tại đây phải cạnh tranh gay gắt mới thu mua được tôm nguyên liệu.
Thương vụ Việt Nam tại Australia thông tin giữa tháng 5, Bộ Nông nghiệp, nguồn nước và Môi trường Australia đã ban hành các điều kiện nhập khẩu mới đối với tôm và các sản phẩm từ tôm chưa làm chín phục vụ tiêu dùng của con người nhập khẩu vào thị trường Australia. Các quy định này có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường tại hội nghị về triển khai nhiệm vụ ngành tôm năm 2020 được tổ chức tại Sóc Trăng mới đây. Tuy nhiên, cùng với khó khăn, cơ hội của ngành hàng này cũng được đánh giá là không nhỏ.
Với tỷ lệ chiếm tới 28% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng nông sản của Việt Nam, Trung Quốc đang trở thành một trong những đối tác thương mại lớn của nước ta. Đặc biệt, khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt tại nước này, nhiều chuyên gia nhận định, đây là cơ hội lớn mà người nuôi và doanh nghiệp cần nắm bắt.
Chiều 7/5, tại An Giang, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị bàn về tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra trong bối cảnh dịch COVID-19.