(TSVN) – Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Ấn Độ (SEAI) cho biết họ hoàn toàn phản đối quy định mới về thuế đối kháng (CVD) của Mỹ ban hành ngày 26/2/2024.
(TSVN) – Những năm qua, ngành nuôi trồng thủy sản nói chung và ngành nuôi tôm Việt Nam nói riêng, đã không ngừng chủ động trong hội nhập quốc tế, đẩy mạnh việc áp dụng khoa học – kỹ thuật – công nghệ tiên tiến vào sản xuất, gắn sản xuất nguyên liệu với chế biến, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu.
(TSVN) – Theo Cục Thống kê, sản xuất thủy sản tháng 3 của tỉnh Cao Bằng phát triển ổn định, các hộ nuôi trồng thủy sản đẩy nhanh tiến độ thu hoạch các loại thuỷ sản để cải tạo, tu sửa hệ thống ao, hồ kịp thời thả giống cho vụ mới. Việc khai thác các loại thủy sản trên sông, suối vẫn được duy trì nhưng sản lượng đánh bắt thấp.
(TSVN) – Tại Tọa đàm “Tiềm năng và thách thức nuôi trồng thủy sản biển” tổ chức sáng ngày 1/4/2024 tại Quảng Ninh, PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Thủy sản Việt Nam đã có những chia sẻ, góc nhìn đa chiều về sự phát triển ngành nuôi biển tại Việt Nam, trên thế giới và định hướng phát triển tại Quảng Ninh.
(TSVN) – Giá cá hồi Coho nuôi tại tỉnh Miyagi đạt mức cao kỷ lục trong vụ thu hoạch đầu năm 2024. Theo đó, cá hồi Coho trọng lượng trên 1,5 kg có giá từ 1.200 – 1.270 JPY/kg, cao hơn so với mức 1.200 – 1.090 JPY/kg của năm 2023.
(TSVN) – Liên quan tới tranh cãi về dư lượng sulfite mà Ecuador sử dụng bảo quản tôm đông lạnh xuất sang Trung Quốc, Tổng cục Hải Quan Trung Quốc cho biết trong 2 tháng đầu năm 2024, nước này đã từ chối thông quan 43 chuyến hàng chở tôm từ nguồn cung Mỹ Latinh này.
(TSVN) – Chuỗi các hoạt động xoay quanh “Hội nghị Phát triển bền vững nuôi biển – Nhìn từ Quảng Ninh” diễn ra từ ngày 31/3-1/4 đã thành công tốt đẹp. Sự kiện thu hút sự quan tâm, tham dự của gần 500 đại biểu trong nước và quốc tế. Phát biểu bế mạc tại Hội nghị, ông Cao Tường Huy – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm để UBND tỉnh chỉ đạo và tổ chức ngay sau kết thúc hội nghị.
(TSVN) – Đầu năm 2024, nhu cầu tiêu dùng thủy sản có xu hướng phục hồi nhưng khách hàng vẫn tập trung vào các sản phẩm ở phân khúc hàng giá rẻ hơn như: cá hộp, cá nguyên liệu để chế biến cá hộp, cá khô, tép khô… Trong khi đó, chu kỳ giảm giá nhiều loài thủy sản có thể vẫn tiếp diễn tới hết nửa đầu năm 2024. Chính vì vậy, rất cần thêm những “cú huých” mạnh mẽ hơn nữa để tăng sức cạnh tranh cho thủy sản Việt Nam.
(TSVN) – Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), sự thiếu hụt nguyên liệu ngày càng tăng đã khiến ngành thủy sản Thái Lan phải nhập khẩu thủy sản để đáp ứng nhu cầu nguyên liệu thủy sản cho chế biến.
(TSVN) – Cuối tháng 3, đầu tháng 4/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm các làng cá và bà con ngư dân ở các đảo Tuần Châu, Cát Bà. Tại đây, Bác căn dặn “Biển bạc của ta do dân ta làm chủ”. Thể theo nguyện vọng của ngành thủy sản và bà con ngư dân, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 1 tháng 4 hàng năm là ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam. Trong 65 năm qua, ngành thủy sản đã có những bước phát triển và hội nhập, trải qua 4 giai đoạn chính với những thành tựu nổi bật.