(TSVN) – Hơn một thập kỷ qua, ngành tôm Việt Nam đã tiến bộ vượt bậc, đưa Việt Nam vào hàng ngũ các nước xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, đem về nguồn ngoại tệ ngày càng lớn cho đất nước. Cùng với sự phát triển của nghề nuôi tôm công nghiệp, hàng loạt nhà máy chế biến tôm xuất khẩu đã ra đời. Công nghệ chế biến tôm Việt Nam đang ngày càng hoàn thiện và nâng cao hiệu quả thông qua sự gia tăng tỷ trọng của các sản phẩm giá trị gia tăng.
(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu thủy sản tháng 4/2021 dự báo tăng khoảng 10%, đạt 680 triệu USD; đưa tổng giá trị xuất khẩu 4 tháng đầu năm lên 2,32 tỷ USD, tăng gần 4% so cùng kỳ năm 2020.
(TSVN) – Về dài hạn, nhu cầu và tiêu thụ tôm trên thị trường thế giới vẫn cao. Yếu tố này sẽ tiếp tục thúc đẩy sản lượng tôm nuôi toàn cầu tăng trưởng 5 – 10% bất chấp đại dịch COVID-19 lan rộng.
(TSVN) – Những tháng đầu năm 2021, tình hình xuất khẩu tôm có nhiều khởi sắc và tăng trưởng mạnh tại thị trường châu Âu.
(TSVN) – Hiện nay, xuất khẩu thủy sản nói chung và con tôm nói riêng của nước ta đang có những tăng trưởng rất khả quan. Với nhu cầu vẫn rất lớn của thế giới, cơ hội của ngành tôm Việt Nam vẫn rộng, tuy nhiên, để duy trì kết quả tốt rất cần sự đảm bảo về chất lượng.
(TSVN) – Tôm hùm đỏ Nam Úc khổng lồ được mệnh danh là một trong những loại tôm hùm ngon nhất thế giới. Gần đây, loài tôm hùm này xuất hiện tại thị trường Việt Nam với giá rẻ hơn tôm hùm bông.
(TSVN) – Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tháng 2/2021 nhập khẩu thủy sản đạt 116,05 triệu USD, giảm 36,9% so với tháng 1/2021 và giảm 14,3% so với tháng 2/2020.
Trong bối cảnh thương mại toàn cầu chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid – 19, kim ngạch xuất khẩu (XK) hàng hóa của Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2021 vẫn tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2020.
(TSVN) – Mặc dù giá tôm năm 2021 dự báo tăng từ 15 – 20%, nhưng giá đầu vào tăng đến gần 30% đang là vấn đề khiến người nuôi tôm lo lắng.
(TSVN) – Điều kiện tự nhiên lý tưởng cộng với sự hậu thuẫn của khoa học công nghệ thời gian qua đã giúp sản phẩm Artemia Sóc Trăng không chỉ gia tăng năng suất mà chất lượng còn được khẳng định. Tuy nhiên, để giúp sản phẩm này tăng thêm “tên tuổi”, cần nhiều hơn nữa sự hỗ trợ.