(TSVN) – Ngày 30/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức Diễn đàn “Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội với Việt Nam”.
(TSVN) – Trước thông tin tôm Việt Nam phải cạnh tranh nhiều hơn với tôm Ấn Độ trên thị trường Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương nghiên cứu, đánh giá, có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát huy tiềm năng, thế mạnh của ngành chế biến thủy sản, nhất là xuất khẩu tôm.
(TSVN) – Số lượng bộ Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa đi 28 nước EU (C/O) mẫu EUR.1 này đã được các tổ chức ủy quyền cấp kể từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực.
(TSVN) – Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có rất nhiều ưu đãi cho sản phẩm tôm Việt Nam. Để tận dụng được điều này, tôm nuôi cần phải có chứng nhận ASC. Tuy nhiên, diện tích nuôi tôm tại Việt Nam đạt chứng nhận này hiện chưa nhiều.
(TSVN) – Đây là nội dung trao đổi chính tại buổi làm việc của Bộ NN&PTNT với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cùng đại diện một số bộ ngành, hiệp hội, doanh nghiệp nhập khẩu nông sản thực phẩm chiều 14/9 tại Hà Nội.
Tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đã khiến cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu chú ý lại thị trường nội địa. Với dân số đông và mức sống tăng lên, đây rõ ràng là một con đường sáng. Tuy nhiên, việc đẩy mạnh tiêu thụ trong nước liệu có khả thi?
Trước những khó khăn từ hầu khắp các thị trường, EVFTA được coi là giải pháp cứu cánh cho ngành thủy sản Việt Nam. Mặc dù vậy, bên cạnh nhiều hứa hẹn là những thách thức buộc phải vượt qua nếu muốn đi tiếp.
Carlos Diaz, Giám đốc điều hành của BioMar cho biết, sẽ có một thị trường phát triển đối với thức ăn tôm chất lượng cao ở Việt Nam.
Chiều 7/5, tại An Giang, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị bàn về tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra trong bối cảnh dịch COVID-19.
Một trong những giải pháp được đánh giá cao là đầu tư vào chế biến sâu. Đây không chỉ là phương thức nâng cao giá trị cho nông sản Việt Nam mà còn thích ứng với xu hướng tiêu dùng của thế giới.