Sau 3 năm nghiên cứu tại các trung tâm R&D ở Israel, Công ty Công nghệ NTTS AquaMaof đã ứng dụng thành công công nghệ RAS nuôi tôm công nghiệp trên cạn với tỷ lệ sống cao và sạch bệnh. Công nghệ này sẽ có mặt trên thị trường toàn cầu vào năm sau.
Tại các thị trường châu Á, tôm càng xanh luôn là sản phẩm thu hút khách hàng. Các chiến lược tiếp thị mạnh mẽ kết hợp phát triển tôm bố mẹ đơn tính sẽ là đòn bẩy giúp tôm càng xanh phổ biến không kém tôm thẻ.
Một thông báo từ văn phòng chính sách liên bang Mỹ cho hay: “Chính phủ Mỹ đã hủy bỏ toàn bộ các ưu đãi thương mại trị giá 1,3 tỷ USD đối với Thái Lan theo hệ thống ưu đãi phổ cập (GSP), do Thái Lan không cung cấp đầy đủ các quyền của người lao động được quốc tế công nhận”.
Các kết quả nghiên cứu Biosecurity Benefits of EC mới đây của hãng NaturalShrimp một lần nữa khẳng định, công nghệ nuôi tôm ngăn chặn Vibrio bằng điện hóa có khả năng thay thế biofloc vì giúp tôm đạt tỷ lệ sống cao hơn.
Tập đoàn bán lẻ khổng lồ của Mỹ Topco sẽ thí điểm công nghệ blockchain của Mastercard để truy xuất nguồn gốc thủy hải sản tại các cửa hàng thành viên, bắt đầu từ Food City.
Những hãng sản xuất cá rô phi có tài chính vững mạnh tại Brazil đang mở rộng quy mô cung ứng rô phi đông lạnh và có thể soán ngôi vương của Trung Quốc để trở thành nguồn cung hàng đầu tại thị trường Mỹ.
Một trại nuôi thủy sản thương phẩm và sản xuất con giống quy mô khổng lồ vừa đi vào hoạt động tại phía tây Iceland, đặt tại một vịnh hẻo lánh cách thủ đô Reykjavik 250 dặm.
Một dự án phát triển công nghệ tầm nhìn dưới nước để đo lường tôm bố mẹ đã được đưa ra, sau khi ký thỏa thuận giữa Hendrix Genetic và Plant & Food Research được thực hiện.
Tháng 9/2019, Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) nêu trong báo cáo là có 8% (6/75 lô) tôm nhập khẩu vào nước này bị từ chối vì có chứa kháng sinh cấm.
Me-Pro, một sản phẩm protein chất lượng cao vừa được sản xuất gần đây bởi hãng Prairie AquaTech của Mỹ đã được châu Âu cho phép sử dụng làm thành phần thức ăn thủy sản.