Xúc tiến & Hội nhập

Quảng Nam: Làm việc với đoàn chuyên gia thủy sản Hàn Quốc

Theo Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, ngày 5/1/2015, Ban Quản lý và Phòng Kinh tế thành phố Hội An đã có buổi tiếp đón đoàn chuyên gia đến từ Hàn Quốc do TS Yoon Duk Hyun, Tổng Giám đốc Công ty Aqua-Int, chuyên gia tư vấn, đại diện Viện Nghiên cứu và Phát triển Thủy sản quốc gia Hàn Quốc dẫn đầu.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Thủy sản 2015: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại

Góp phần vào trị giá gần 8 tỷ USD của ngành thủy sản năm qua có vai trò không nhỏ của hoạt động xúc tiến thương mại. Theo đó, năm 2015, cần thêm những nguồn lực.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Những tín hiệu lạc quan

Năm 2013, thủy sản thế giới chứng kiến sự lao dốc của ngành công nghiệp tôm toàn cầu do dịch bệnh EMS. Năm 2014, ngành tôm đã phục hồi dần, đạt mức tăng trưởng 8% và sẽ còn tăng trưởng mạnh trong năm 2015 – 2016.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Thủy sản Tây Phi: Ứng phó linh hoạt, phát triển bền vững

Thủy sản bất hợp pháp đe dọa trực tiếp nền kinh tế nhiều quốc gia, trong đó có Tây Phi. Nhưng với cách ứng phó linh hoạt, các quốc gia khu vực này đã đẩy lùi thành công tệ nạn kể trên, đưa ngành thủy sản phát triển theo hướng bền vững, kết hợp bảo vệ nguồn lợi tự nhiên bằng những biện pháp cứng rắn.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Quảng Bình: Nhận tiền hỗ trợ thúc đẩy chuỗi giá trị nuôi tôm

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định về việc tiếp nhận viện trợ từ Tổ chức ICCO (Tổ chức về sự hợp tác và phát triển) Hà Lan.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Bào ngư Bạch Long Vỹ trở thành đặc sản hải sản Việt Nam

Bào ngư Bạch Long Vỹ vừa được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam công bố là một trong 10 đặc sản hải sản Việt Nam lần thứ nhất.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Đài Loan: Nâng vị thế thủy sản từ hậu cần nghề cá

Song song với thúc đẩy nuôi trồng thủy sản, việc nâng cấp cảng cá được chính phủ và những nhà quản lý ngành thủy sản Đài Loan đặt lên hàng đầu nhằm hỗ trợ hoạt động khai thác phát triển. Đây được coi là bước đi quan trọng nhằm nâng cao vị thế của thủy sản Đài Loan trong khu vực và trên thị trường quốc tế.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Gian lận nhãn mác trên thị trường tôm Mỹ

Theo Tổ chức Bảo vệ môi trường quốc tế – Oceana, 35% tôm tại thị trường Mỹ, cửa hàng thực phẩm, nhà hàng đều gian lận nhãn mác. Điều này đặt ra câu hỏi: An toàn thực phẩm và nỗ lực phát triển thủy sản bền vững tại Mỹ có thực hiệu quả?

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Côn trùng – nguồn thức ăn bền vững cho thủy sản?

Joelk. Bourne, JR, một nhà báo nổi tiếng của Natioanl Geographic từng khẳng định, dù nuôi cá ở đại dương hay đất liền, nguồn thức ăn bền vững luôn nhân tố quyết định. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra: Đâu mới là nguồn thức ăn thủy sản bền vững?

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Mỹ kiểm soát chặt thủy sản nhập khẩu

Thủy sản nhiễm hóa chất, thuốc cấm… len lỏi vào nhiều thị trường, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng. Công tác kiểm tra, thậm chí dựng hàng rào kỹ thuật, luôn được đặt lên hàng đầu, nhất là tại Mỹ.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0
error: Content is protected !!