Theo Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, ngày 5/1/2015, Ban Quản lý và Phòng Kinh tế thành phố Hội An đã có buổi tiếp đón đoàn chuyên gia đến từ Hàn Quốc do TS Yoon Duk Hyun, Tổng Giám đốc Công ty Aqua-Int, chuyên gia tư vấn, đại diện Viện Nghiên cứu và Phát triển Thủy sản quốc gia Hàn Quốc dẫn đầu.
Góp phần vào trị giá gần 8 tỷ USD của ngành thủy sản năm qua có vai trò không nhỏ của hoạt động xúc tiến thương mại. Theo đó, năm 2015, cần thêm những nguồn lực.
Năm 2013, thủy sản thế giới chứng kiến sự lao dốc của ngành công nghiệp tôm toàn cầu do dịch bệnh EMS. Năm 2014, ngành tôm đã phục hồi dần, đạt mức tăng trưởng 8% và sẽ còn tăng trưởng mạnh trong năm 2015 – 2016.
Thủy sản bất hợp pháp đe dọa trực tiếp nền kinh tế nhiều quốc gia, trong đó có Tây Phi. Nhưng với cách ứng phó linh hoạt, các quốc gia khu vực này đã đẩy lùi thành công tệ nạn kể trên, đưa ngành thủy sản phát triển theo hướng bền vững, kết hợp bảo vệ nguồn lợi tự nhiên bằng những biện pháp cứng rắn.
UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định về việc tiếp nhận viện trợ từ Tổ chức ICCO (Tổ chức về sự hợp tác và phát triển) Hà Lan.
Bào ngư Bạch Long Vỹ vừa được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam công bố là một trong 10 đặc sản hải sản Việt Nam lần thứ nhất.
Song song với thúc đẩy nuôi trồng thủy sản, việc nâng cấp cảng cá được chính phủ và những nhà quản lý ngành thủy sản Đài Loan đặt lên hàng đầu nhằm hỗ trợ hoạt động khai thác phát triển. Đây được coi là bước đi quan trọng nhằm nâng cao vị thế của thủy sản Đài Loan trong khu vực và trên thị trường quốc tế.
Theo Tổ chức Bảo vệ môi trường quốc tế – Oceana, 35% tôm tại thị trường Mỹ, cửa hàng thực phẩm, nhà hàng đều gian lận nhãn mác. Điều này đặt ra câu hỏi: An toàn thực phẩm và nỗ lực phát triển thủy sản bền vững tại Mỹ có thực hiệu quả?
Joelk. Bourne, JR, một nhà báo nổi tiếng của Natioanl Geographic từng khẳng định, dù nuôi cá ở đại dương hay đất liền, nguồn thức ăn bền vững luôn nhân tố quyết định. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra: Đâu mới là nguồn thức ăn thủy sản bền vững?
Thủy sản nhiễm hóa chất, thuốc cấm… len lỏi vào nhiều thị trường, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng. Công tác kiểm tra, thậm chí dựng hàng rào kỹ thuật, luôn được đặt lên hàng đầu, nhất là tại Mỹ.