Xúc tiến & Hội nhập

Côn trùng – nguồn thức ăn bền vững cho thủy sản?

Joelk. Bourne, JR, một nhà báo nổi tiếng của Natioanl Geographic từng khẳng định, dù nuôi cá ở đại dương hay đất liền, nguồn thức ăn bền vững luôn nhân tố quyết định. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra: Đâu mới là nguồn thức ăn thủy sản bền vững?

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Mỹ kiểm soát chặt thủy sản nhập khẩu

Thủy sản nhiễm hóa chất, thuốc cấm… len lỏi vào nhiều thị trường, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng. Công tác kiểm tra, thậm chí dựng hàng rào kỹ thuật, luôn được đặt lên hàng đầu, nhất là tại Mỹ.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Kinh nghiệm cá hồi Na Uy

Tổng cục Thủy sản đang xây dựng đề án xúc tiến thương mại cá tra, thời gian thực hiện từ năm 2015 đến 2020, kinh phí hơn 211 tỷ đồng. Mục tiêu chính, nâng cao giá xuất khẩu và giá trị gia tăng các mặt hàng sản phẩm cá tra, quảng bá chất lượng và thương hiệu sản phẩm cá tra Việt Nam, nâng cao thu nhập cho người nuôi và doanh nghiệp. Đồng thời, hoàn thiện bộ máy, chính sách, năng lực xúc tiến thương mại sản phẩm cá tra. Mục tiêu về kim ngạch xuất khẩu, năm 2020 đạt 3 tỷ USD.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Tôm Thái Lan quyết giữ chất lượng

Dịch bệnh EMS khiến ngành tôm Thái Lan tê liệt, nguyên liệu chế biến thiếu trầm trọng. Tuy nhiên, trong khi nhiều nước châu Á dễ dàng ồ ạt nhập khẩu tôm nguyên liệu thì Thái Lan quản rất chặt khâu này, nhằm giữ vững thương hiệu tôm Thái trên thị trường quốc tế.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Đồng Tháp: Định hướng VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm

Đồng Tháp có diện tích được chứng nhận và đang áp dụng tiêu chuẩn VietGAP trên 898 ha, đạt 54% so tổng diện tích nuôi cá tra. Trong đó, hơn 406 ha được cấp giấy chứng nhận, chiếm 45% so tổng diện tích áp dụng.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Thực trạng xúc tiến thương mại cá tra hiện nay

Tuy được xác định là ngành kinh tế chủ lực và có nhiều thế mạnh tại ĐBSCL, mang lại nguồn thu nhập cho nhiều hộ gia đình và các doanh nghiệp chế biến; cũng như đóng góp lớn vào giá trị kim ngạch toàn vùng; Nhưng, nội tại ngành hàng này thời gian qua vẫn chưa hết bất ổn, nguyên nhân phần nào từ công tác xúc tiến thương mại.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Bình Thuận: Nhiều doanh nghiệp nước mắm sử dụng chỉ dẫn địa lý “Phan Thiết”

Hiện, đã có hơn 50 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nước mắm trên địa bàn thành phố Phan Thiết được Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý nước mắm “Phan Thiết”.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Nghề cá do cộng đồng góp vốn

Mô hình nghề cá do cộng đồng góp vốn (CSFs) được coi là cánh cửa mở ra thị trường đối với nhiều ngư dân đánh bắt quy mô nhỏ lẻ. Mô hình này đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

5 cường quốc tôm thẻ

Với ưu điểm thời gian nuôi ngắn, ngưỡng chịu mặn rộng, lợi nhuận trước mắt cao hơn tôm sú, tôm thẻ chân trắng (TTCT) tạo sức hút mới với nông dân. Các nước nuôi TTCT lớn nhất là Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Brazil, Việt Nam.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Cần Thơ – Nagasaki hợp tác lĩnh vực thủy sản và xử lý nguồn nước

Ngày 6/11, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã tiếp và làm việc với đoàn làm việc của tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) do ông Kurosaki Isamu, Cục trưởng Cục Xúc tiến các chương trình hợp tác về môi trường, Sở Lao động và Công nghiệp tỉnh Nagasaki làm trưởng đoàn.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0
error: Content is protected !!