Xúc tiến & Hội nhập

Hiện đại như nông nghiệp Mỹ

Các mặt hàng ngũ cốc (nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi) của Mỹ đang chiếm lĩnh nhiều thị trường nước ngoài, bởi giá rẻ, chất lượng tốt. Nhiều nước nông nghiệp phải chấp nhận thua ngay trên sân nhà, do không cạnh tranh nổi.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Lào khôi phục vùng thủy sản tự nhiên danh tiếng

Trong năm 2013 và 2014, số lượng tôm trưởng thành tại các mỏ tôm truyền thống đã tăng khoảng 25% so với năm 2007.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Ấn Độ: Ứng dụng biến đổi gen trong sản xuất cá kháng bệnh

Cá kháng bệnh có khả năng phát triển tốt trong môi trường dịch bệnh, hứa hẹn làm thay đổi diện mạo ngành công nghiệp nuôi cá nước ngọt ở Ấn Độ, nhờ mang lại sản lượng và lợi nhuận cao cho nông dân.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Thủy sản Việt Nam: Đã đến lúc vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Hai mặt hàng cá ngừ và cá chình của Bình Định và Bạc Liêu đang có cơ hội lớn tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Thực tế này đang gợi mở vấn đề đưa sản phẩm thủy sản nước ta vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Cá tra và kỳ vọng đổi vận

Quy hoạch phát triển sản xuất và tiêu thụ cá tra vùng ĐBSCL đến năm 2020 ra đời đúng vào thời điểm ngành này “rớt đáy”, mang lại hy vọng mới cho những người đang gắn bó với con “cá vàng” này.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Bộ tiêu chuẩn Đông Nam Á: “Chìa khóa” thành công cho người nuôi tôm

Nuôi tôm được coi là một nghề truyền thống tại khu vực Đông Nam Á, với nhiều loại tôm bản địa. Từ năm 2000 đến nay, tôm thẻ chân trắng đã phát triển mạnh tại đây. Trước sức tăng trưởng mạnh này, các nhà nuôi tôm Đông Nam Á đang hướng tới thống nhất tiêu chuẩn trong nuôi trồng, sản xuất và xuất khẩu.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Tôm xuất khẩu sao chưa “sạch”?

Dư lượng kháng sinh trong tôm xuất khẩu Việt Nam đã được cảnh báo từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa mấy cải thiện, khiến đường “bơi” ra thị trường nước ngoài của tôm Việt Nam có nguy cơ bị thu hẹp.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Trại nuôi tôm hùm lớn nhất thế giới tại Malaysia

Dự án iLAP xây dựng trại nuôi tôm hùm lớn nhất thế giới tại Semporna, Sabah đã đánh dấu một mốc quan trọng trong ngành nuôi trồng thủy sản của Malaysia. Không chỉ tạo ra chuyển biến tích cực trong việc gia tăng thu nhập cho dân vùng Sabah, giờ đây Malaysia được cả thế giới biết đến là một vựa tôm hùm giống chất lượng tốt nhất châu Á.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Chế biến tôm khô ở Louisiana

Hơn 100 năm trước, nhắc tới bang Louisiana (Mỹ), người ta nghĩ ngay đến đặc sản tôm khô được chế biến thủ công. Ngày nay, công nghệ chế biến đã được hiện đại hóa nhưng tôm khô Louisiana vẫn luôn cao cấp nhờ vị ngọt, màu sắc tự nhiên và mùi thơm đặc trưng.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tìm kiếm đối tác tại Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm tận dụng cơ hội tìm kiếm đối tác và chăm sóc khách hàng tại Australia, nhiều doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã tham gia Triển lãm Fine Food Australia năm 2014 đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Melbourne.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0
error: Content is protected !!