Các mặt hàng ngũ cốc (nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi) của Mỹ đang chiếm lĩnh nhiều thị trường nước ngoài, bởi giá rẻ, chất lượng tốt. Nhiều nước nông nghiệp phải chấp nhận thua ngay trên sân nhà, do không cạnh tranh nổi.
Trong năm 2013 và 2014, số lượng tôm trưởng thành tại các mỏ tôm truyền thống đã tăng khoảng 25% so với năm 2007.
Cá kháng bệnh có khả năng phát triển tốt trong môi trường dịch bệnh, hứa hẹn làm thay đổi diện mạo ngành công nghiệp nuôi cá nước ngọt ở Ấn Độ, nhờ mang lại sản lượng và lợi nhuận cao cho nông dân.
Hai mặt hàng cá ngừ và cá chình của Bình Định và Bạc Liêu đang có cơ hội lớn tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Thực tế này đang gợi mở vấn đề đưa sản phẩm thủy sản nước ta vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Quy hoạch phát triển sản xuất và tiêu thụ cá tra vùng ĐBSCL đến năm 2020 ra đời đúng vào thời điểm ngành này “rớt đáy”, mang lại hy vọng mới cho những người đang gắn bó với con “cá vàng” này.
Nuôi tôm được coi là một nghề truyền thống tại khu vực Đông Nam Á, với nhiều loại tôm bản địa. Từ năm 2000 đến nay, tôm thẻ chân trắng đã phát triển mạnh tại đây. Trước sức tăng trưởng mạnh này, các nhà nuôi tôm Đông Nam Á đang hướng tới thống nhất tiêu chuẩn trong nuôi trồng, sản xuất và xuất khẩu.
Dư lượng kháng sinh trong tôm xuất khẩu Việt Nam đã được cảnh báo từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa mấy cải thiện, khiến đường “bơi” ra thị trường nước ngoài của tôm Việt Nam có nguy cơ bị thu hẹp.
Dự án iLAP xây dựng trại nuôi tôm hùm lớn nhất thế giới tại Semporna, Sabah đã đánh dấu một mốc quan trọng trong ngành nuôi trồng thủy sản của Malaysia. Không chỉ tạo ra chuyển biến tích cực trong việc gia tăng thu nhập cho dân vùng Sabah, giờ đây Malaysia được cả thế giới biết đến là một vựa tôm hùm giống chất lượng tốt nhất châu Á.
Hơn 100 năm trước, nhắc tới bang Louisiana (Mỹ), người ta nghĩ ngay đến đặc sản tôm khô được chế biến thủ công. Ngày nay, công nghệ chế biến đã được hiện đại hóa nhưng tôm khô Louisiana vẫn luôn cao cấp nhờ vị ngọt, màu sắc tự nhiên và mùi thơm đặc trưng.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm tận dụng cơ hội tìm kiếm đối tác và chăm sóc khách hàng tại Australia, nhiều doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã tham gia Triển lãm Fine Food Australia năm 2014 đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Melbourne.