(TSVN) – Tiếp nối vụ trước, sản lượng đánh bắt cá thu saury Pacific (cá sanma) năm nay tại Nhật Bản vẫn thấp kỷ lục, đặt ra nhu cầu cấp bách phải thắt chặt quản lý nguồn lợi khai thác bằng hạn ngạch.
(TSVN) – Protein cá thủy phân từ cá tuyết xanh sản xuất tại Ireland đang được coi là nguồn protein mới, giá trị dinh dưỡng cao và bền vững vì có khả năng thay thế nhưng hiệu quả không thua kém bột cá.
(TSVN) – Công ty sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản tại Ấn Độ của Charoen Pophkand Foods (Thái Lan) vừa quyết định hạ giá thức ăn cho tôm để ứng phó với cuộc khủng hoảng virus corona.
(TSVN) – Theo Hướng dẫn nuôi trồng thủy sản (NTTS) mới nhất của UAE, nước này tiêu thụ 220.000 tấn thủy sản hàng năm, trong đó chỉ có 2% đến từ NTTS. NTTS được hiểu là hoạt động gây giống, nuôi, thu hoạch cá và các sinh vật biển khác từ đại dương.
(TSVN) – Chợ đấu giá thủy sản đã có từ lâu đời và mang lại lợi ích cho nhiều ngư dân trên toàn thế giới. Ngày nay, nhờ các bước tiến công nghệ số, chợ đấu giá thủy sản ngày càng hiện đại, thuận tiện và hữu dụng hơn.
(TSVN) – Kantar đã đại diện cho Hội đồng Thủy sản Na Uy đã thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến hơn 25.000 người với chủ đề “The Seafood Consumer Insight”. Đây là nghiên cứu về người tiêu dùng thủy sản lớn nhất và cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành vi và sở thích của người tiêu dùng thủy sản theo thời gian.
(TSVN) – Ngày 14/8, Bộ NN&PTNT đã ban hành Quyết định số 3145/Q Đ-BNN-HTQT về việc Phê duyệt Văn kiện dự án “An toàn thực phẩm vì sự phát triển – SAFEGRO” do Chính phủ Canada viện trợ không hoàn lại. Thời gian thực hiện từ 2020 – 2025 tại 2 thành phố là Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố cung ứng nông sản tiêu thụ tại hai thành phố này.
(TSVN) – Các nhà nghiên cứu tại Chile vừa phát triển loại vaccine mới được sử dụng qua đường uống để chống lại nhiễm trùng máu (SRS) trên cá hồi nuôi Atlantic. Giải pháp này có khả năng thay thế các loại kháng sinh và vaccine hiện nay.