Thức ăn viên nổi cho cá hương AA130 từ 5 – 20gr
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chuyển đổi hành vi về DS – KHHGĐ, thị xã Cửa Lò đã chú trọng công tác tuyên truyền thông qua các nhóm đối tượng ưu tiên. Đặc biệt là xây dựng thành công mô hình truyền thông “nam giới biển”.
Đã tròn 1 năm, kể từ tháng 10/2011, Con Tôm – chuyên san đặc biệt của Tạp chí Thủy sản Việt Nam đến với bạn đọc. Đây được coi là bước đi dài của Tạp chí Thủy sản Việt Nam, góp thêm tiếng nói quan trọng cho ngành tôm – mũi nhọn của thủy sản Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực cảng neo đậu xã Phổ Thạnh (Đức Phổ) đang làm nhiều người dân nơi đây bức xúc. Không chỉ gây bất tiện trong nhịp sống thường ngày, mùi tanh nồng, hôi thối còn ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài của người dân địa phương.
Năm 2012, TP Cà Mau được giao chỉ tiêu xuống giống 700 ha lúa trên đất nuôi tôm. Đến thời điểm này, nông dân TP Cà Mau xuống giống được trên 500 ha, lúa đang phát triển tốt.
Nhằm hạn chế sự tồn lưu mầm bệnh và giải quyết môi trường vùng nuôi, bảo đảm vụ nuôi mới 2013 thắng lợi, tỉnh Tiền Giang nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng dưới các hình thức thâm canh, bán thâm canh và cả quảng canh cải tiến trong thời gian địa phương thực hiện ngắt vụ từ tháng 10/2012 – 15/1/2013.
Mùa mưa bão, ngư dân tỉnh Phú Yên lại đứng ngồi không yên vì tàu thuyền thiếu chỗ neo đậu.
Ông Võ Đình Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng thủy sản Bình Định, cho biết: Từ đầu năm đến nay, giá tôm hùm giống và tôm hùm thương phẩm giảm mạnh đã làm cho nhiều hộ nuôi tôm hùm tại xã Nhơn Hải và phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn gặp khó khăn, thua lỗ nặng.
Trung tâm Giống Thủy sản An Giang vừa triển khai thành công dự án “Phát triển mô hình sản xuất giống lươn đồng bằng phương pháp sinh sản bán nhân tạo tại An Giang”, do Kỹ sư Triệu Thị Y Vanne làm chủ nhiệm. Tổng kinh phí thực hiện dự án trên 580 triệu đồng, trong đó ngân sách sự nghiệp khoa học hỗ trợ trên 408,6 triệu đồng.
Trước thông tin chưa chính xác của Tạp chí Bloomberg về chất lượng sản phẩm của một công ty chế biến tôm tại Việt Nam, Seafood.com phân tích dữ liệu của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và cho biết chất lượng thủy sản của Việt Nam và Trung Quốc đã cải thiện đáng kể trong thời gian qua.