Sau 2 ngày thấp thỏm đối mặt với bão, đến ngày 7/10, hàng trăm chiếc thúng chèo tay của ngư dân ở thôn Châu Thuận Biển (xã Bình Châu) đã đồng loạt ra khơi thả lưới. Hầu hết các ngư dân đều có được một mẻ lưới đậm sau vài tiếng đồng hồ ra biển.
Khai thác hải sản ở nước ta đạt sản lượng cao song tỷ lệ thất thoát còn lớn, khoảng 20 – 30%. Vì vậy, nâng cao trình độ và công nghệ nhằm tăng giá trị sản phẩm hải sản khai thác là yêu cầu cấp thiết.
Là một trong những doanh nghiệp sản xuất thức ăn cho tôm và cá hàng đầu ở Việt Nam, Tomboy – Skretting Việt Nam có nhiều đổi mới trong sản xuất, kinh doanh, phù hợp xu thế thế giới. Đó là việc áp dụng tiêu chuẩn NUTRACE – tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc, được công nhận quốc tế của tập đoàn SKRETTING. Ông Marc Le Poul, Tổng Giám đốc Công ty Tomboy – Skretting Việt Nam, chia sẻ về vấn đề này.
Thực tế xuất khẩu cho thấy, việc xây dựng thương hiệu tập thể là vô cùng quan trọng. Đối với ngành thủy sản cũng vậy.
Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân khiến tôm đực biến thành tôm cái, đó là do một loại ký sinh trùng gây chuyển đổi giới tính.
Đảo Phú Quốc có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế nước ta. Công tác dân số nơi đây luôn được chú trọng và đã đạt hiệu quả tích cực từ khi triển khai Đề án 52.
Tin từ Sở Công thương tỉnh Cà Mau cho biết, gần 1 tuần qua, cua biển bất ngờ tăng giá.
Định hướng phát triển thủy sản vùng ĐBSCL được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đến năm 2020 đối với con cá tra là cần phải nhân rộng tiêu chuẩn GlobalGAP đối với công nghiệp sản xuất cá tra từ cá bố mẹ cho đến thương phẩm.
9 tháng qua, bà con chăn nuôi ở huyện Mang Thít (Vĩnh Long) đã thu hoạch được 53,3 ha diện tích nuôi cá tra xuất khẩu, với sản lượng 13.102 tấn, tăng 73 tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng trong quý III/2012, bà con thu hoạch được 20,7 ha, sản lượng 5.012 tấn.
Dự báo, tổng kim ngạch xuất khẩu cả năm 2012 sẽ đạt khoảng 6,5 tỷ USD