Tổng kết công tác chống khai thác IUU

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 7/3/2022, UBND tỉnh Bến Tre đã có Thông báo số 28/TB-UBND về ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Minh Cảnh tại cuộc họp tổng kết công tác chống khai thác IUU.

Theo đó, một trong những nội dung chính của Thông báo là giao Sở NN&PTNT chủ động cung cấp thông tin những trường hợp chủ tàu cá có tàu vi phạm vùng biển nước ngoài, những trường hợp có nguy cơ cao cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh để thông tin đến các ngân hàng thương mại có liên quan để phối hợp theo dõi, nhắc nhở chủ tàu thực hiện tốt các quy định về chống khai thác IUU.

Tiếp tục phối hợp với các địa phương thực hiện tốt công tác đăng kiểm; phối hợp quản lý chặt chẽ số tàu đã bán ra ngoài tỉnh nhưng chưa sang tên nếu đủ điều kiện thì tiến hành xóa đăng ký theo quy định; đối với các trường hợp mua từ ngoài tỉnh về nếu không được các địa phương nơi tàu đăng ký chuyển hạn ngạch giấy phép về tỉnh thì không cho đăng ký. Về xử lý tàu cá vi phạm:

Tiếp tục thực hiện kiên quyết, quyết liệt, điều tra xử lý nghiêm, nhanh chóng, sau xử lý phải kiên quyết tổ chức thực hiện quyết định hành chính, phải cưỡng chế nếu không chấp hành; phải tập trung, kiên quyết làm, làm mạnh hơn, tất cả các trường hợp phải tổ chức tuyên truyên vận động, không thực hiện thì cưỡng chế, trừ một vài trường hợp cá biệt được UBND tỉnh cho ý kiến riêng. Đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo 689 tỉnh và các địa phương phối hợp với Sở NN&PTNT, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức thực hiện tốt.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!