TP Hồ Chí Minh: Phát triển nuôi cá thương phẩm tại Củ Chi

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, tại xã Phước Thạnh, Trung tâm Khuyến nông TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi Hội thảo phát triển nghề nuôi cá thương phẩm ven kênh Đông Củ Chi.

Mục đích nhằm khai thác tiềm năng nuôi thủy sản địa phương, góp phần tăng thu nhập cho người dân. Một số hộ nông dân tham dự đã đề xuất việc hỗ trợ ưu đãi trong vay vốn với mức lãi suất thấp để có thời gian quay vòng  sản xuất. Cùng đó là những ý kiến về nuôi ghép một số loài với nhau để tận dụng mặt nước và giảm giá thành sản phẩm để tăng lợi nhuận…

Theo Trung tâm Khuyến nông TP Hồ Chí Minh, năm 2015, toàn huyện Củ Chi ước tính có hơn 242 ha diện tích mặt nước nuôi thủy sản. Lợi thế của địa phương trong hoạt động thủy sản là rất lớn, như nguồn nước kênh quanh năm; thị trường tiêu thụ lớn. Hằng năm để phát triển thủy sản theo hướng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường, địa phương sẽ xây dựng nhiều mô hình trình diễn trên diện tích mặt nước còn bỏ trống. Với người nuôi, cần lựa chọn những đối tượng nuôi có giá trị kinh tế như: cá thác lác, sặc rằn, lăng tận… Đồng thời tận dụng nguồn phế phụ phẩm ở địa phương làm thức ăn cho cá.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!