TP Móng Cái (Quảng Ninh): Trên 30% diện tích tôm nuôi đã bị nhiễm bệnh

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo báo cáo của UBND TP Móng Cái, tính đến thời điểm 16h00′, ngày 8/6, đã có 30,33% diện tích tôm nuôi trên địa bàn đã bị nhiễm dịch bệnh.

Móng Cái (Quảng Ninh): Hơn 170 ha tôm chết do dịch bệnh

Quảng Ninh: Nên thu hoạch tôm sớm tại TP Móng Cái

Cụ thể, diện tích tôm nuôi bị nhiễm dịch bệnh tính đến ngày 8/6 là 352,96 ha của 496 hộ, tăng 12 hộ và 8,725 ha so với ngày 7/6.

Đến nay, tổng số hóa chất đã nhập phục vụ công tác dập dịch là 78,755 tấn (trong đó, 71 tấn chlorine từ Quỹ Dự trữ Quốc gia, 7,755 tấn vicato từ nguồn dự trữ Chi cục Thú y tỉnh). Ngoài ra còn sử dụng Iotrin dự trữ của Trạm Thú y thành phố dùng để tiêu độc khử trùng dụng cụ thu hoạch, phương tiện vận chuyển trước khi ra khỏi cơ sở nuôi và vùng dịch.

Công tác dập dịch tôm nuôi tại Móng Cái vẫn tiếp tục được triển khai tích cực 

Công tác dập dịch tôm nuôi tại TP Móng Cái vẫn tiếp tục được triển khai tích cực.

Hiện các Tổ công tác đặc biệt chống dịch tôm nuôi trên địa bàn TP Móng Cái tiếp tục xuống địa bàn, tổ chức dập dịch tại chỗ khi phát hiện hộ nuôi có tôm bị bệnh. Riêng trong ngày 8/6, các tổ công tác đã cho xử lý đầm 17 hộ với 3.426 kg hóa chất chlorine để khử trùng, nâng tổng số hóa chất đã xử lý đến nay là 17.607 kg hóa chất các loại.

TP Móng Cái vẫn tiếp tục tuyên truyền đến từng hộ dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tránh bùng phát, lây lan; giám sát chặt chẽ đến từng hộ nuôi tôm đã phát dịch bệnh, yêu cầu thực hiện tốt các biện pháp cách ly, không xả nước ra ngoài khi chưa khử trùng nước trong đầm và thả giống nuôi trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt.

Đồng thời, thực hiện điều tra, khảo sát nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn các xã, phường, hàng ngày báo cáo kịp thời để chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch.

Phương Thúy

Báo Quảng Ninh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!