T5, 18/02/2021 03:35

Trà Vinh: Ngư dân khẩn trương ra khơi khai thác thủy sản đầu năm mới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sau khi vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu cùng gia đình, từ ngày mồng 4 Tết đến nay, hàng trăm tàu cá của ngư dân Trà Vinh đã khẩn trương ra khơi với hy vọng sẽ có một mùa khai thác thủy sản bội thu trong năm 2021.

Năm vừa qua, bà con ngư dân làm nghề khai thác thủy sản Trà Vinh có một mùa khai thác tương đối thành công, đa số đều có thu nhập khá. Nhờ vậy, bà con ngư dân đã có điều kiện đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, sung túc. Vui tết, đón xuân nhưng bà con ngư dân vẫn không quên chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cần thiết để ra khơi chuyến biển đầu năm với kỳ vọng tôm, cá đầy khoang trong mùa biển mới.

Ngư dân thị trấn Định An, huyện Trà Cú khẩn trương ra khơi khai thác thủy sản sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Ông Trang Văn Ngào, Chủ tịch UBND thị trấn Định An, huyện Trà Cú, vui vẻ cho biết: Trước Tết, bà con ngư dân bám biển khai thác tương đối hiệu quả nên các chủ tàu cá rất phấn khởi đón Tết, và theo như thông lệ, cứ đến ngày mồng 4 Tết hàng năm, nhiều ngư dân làng cá Định An đã ra quân khai thác hải sản đầu năm với mong muốn được một mùa biển mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng và đánh bắt được nhiều tôm, cá.

Ngư dân Trần Công Đức, ở khóm 2, thị trấn Định An, huyện Trà Cú, cho biết: Lễ ra khơi nghề cá đầu năm là một phong tục truyền thống đã có từ bao đời nay của ngư dân làng cá Định An, khi làm lễ xong các tàu cá sẽ lần lượt xuất hành ra khơi đánh bắt thủy sản, các tàu sau khi ra khỏi cửa lạch, tàu nào cũng chạy “cua” lại một vòng để “lấy đại lợi” rồi mới tiến thẳng ra khơi. Tức là họ mong muốn sau khi ra khơi sẽ đánh bắt được thật nhiều cá và quay trở về bình an. 

Ngư dân xã Long Đức, thành phố Trà Vinh khẩn trương ra khơi khai thác thủy sản sau Tết Nguyên đán

Cùng với ngư dân làng cá Định An thì trong những ngày đầu năm 2021 này, ngư dân ở các địa phương có nghề cá phát triển khác trong tỉnh như xã Đông Hải, huyện Duyên Hải; xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành; xã Long Đức, thành phố Trà Vinh; thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang… cũng đã đồng loạt ra quân khai thác thủy sản đầu năm với khí thế khẩn trương và phấn khởi…

Thanh Tuyền

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!