Trao giải cuộc thi viết “Điển hình Lao động giỏi ngành Thủy sản Việt Nam lần II” và Kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Sáng 20/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Điển hình Lao động giỏi ngành Thủy sản Việt Nam lần II” và Kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Tạp chí Thủy sản Việt Nam (24/7/2008- 24/7/2012). Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, Hội Nghề cá Việt Nam, các tác giả đạt giải, gương điển hình.

Toàn cảnh lễ trao giải Cuộc thi viết “Điển hình Lao động giỏi ngành Thủy sản Việt Nam lần II”

Sau hơn một năm phát động, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được hơn 120 tác phẩm của gần 100 tác giả là các cộng tác viên, nhà báo và các cây viết không chuyên trong cả nước.

Không rầm rộ như các cuộc thi khác, nhưng sự có mặt của các tác giả và tác phẩm đã thể hiện sự lan tỏa của cuộc thi vì người lao động, đặc biệt là những người lao động giỏi ngành Thủy sản. Đó là những con người thật, việc thật trong đời sống được phản ánh chân thực và sâu sắc trong các tác phẩm. Đây là những tấm gương đáng được biểu dương và nhân rộng trong cuộc sống. Qua vòng Sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn được 34 tác phẩm vào vòng chung khảo và chọn ra 14 tác phẩm để trao giải, trong đó, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.


Chánh văn phòng Tổng cục Thủy sản Việt Nam Vũ Tuấn Cường trao giải nhì và ba cho các tác giả

 

Phó chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam Võ Văn Trác trao giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải

Đại diện nhà tài trợ chính Công ty Uni – President Việt Nam trao giải cho đại diện các gương điển hình

Ông Bùi Vĩnh Liên với tác phẩm “Tỷ phú cá cảnh” đại diện cho các tác giả đoạt giải chia sẻ: Cuộc thi đã tạo sân chơi bổ ích cho các phóng viên, nhà báo, những người yêu và gắn bó với ngành Thủy sản. Đồng thời, là cơ hội cho những tấm gương điển hình trong lao động của ngành Thủy sản được xã hội biết đến, việc nhân rộng những gương điển hình này là rất cần thiết và mong muốn ngày càng có thêm nhiều cuộc thi ý nghĩa như thế trong thời gian tới.

Đây cũng là dịp Kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Tạp chí Thủy sản Việt Nam (24/7/2008- 24/7/2012), nhà báo Dương Xuân Hùng, Tổng Biên tập Tạp chí cho biết, qua 4 năm thành lập và đi vào hoạt động, Tạp chí đã có những bước chuyển mình và đạt được những kết quả bước đầu. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã trở thành cầu nối giữa: Nhà nông – nhà doanh nghiệp – nhà khoa học – nhà nước, góp phần vào đà tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ của ngành Thủy sản Việt Nam.

Thay mặt Hội Nghề cá Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Việt Thắng đã chia sẻ: Những việc làm và kết quả hoạt động của Tạp chí Thủy sản Việt Nam ngày hôm nay quả thật rất đáng ghi nhận. Và những thành quả này cũng đã khẳng định hơn nữa vai trò và sức mạnh của Hội Nghề cá Việt Nam.

Ông Vũ Tuấn Cường, Chánh văn phòng Tổng cục Thủy sản nhấn mạnh: Mặc dù mới đi vào hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã tạo được chỗ đứng trong lòng bạn đọc. Tham gia tích cực vào các hoạt động chung của ngành Thủy sản, góp phần bảo vệ quyền lợi của nông, ngư dân, theo sát và phản ánh kịp thời tiến trình phát triển của ngành. Trong thời gian tới, Tạp chí cần phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, nâng cao và đổi mới nội dung, hình thức và tiếp tục là cầu nối quan trọng trong ngành và đi đúng theo tôn chỉ mục đích đã đề ra.

Nguyên Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!