pH nước ao nuôi tôm ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sự phát triển của tôm, phiêu sinh vật và khí độc trong ao… Kiểm soát chỉ số pH là một trong những việc phải làm của người nuôi tôm.
Tôm hùm được coi là vua của các loài hải sản, bởi rất thơm ngon, bổ dưỡng.
Các phụ phẩm (mỡ, dầu, đầu, xương…) từ cá tra là những mặt hàng xuất khẩu có giá trị gia tăng cao, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, tăng khách hàng và lợi nhuận.
Nhật Bản là nhà nhập khẩu tôm lớn của Việt Nam, vì thế các doanh nghiệp rất chú trọng đầu tư phát triển những sản phẩm phục vụ thị trường này.
Người nuôi tôm nên chọn thiết bị đo môi trường phù hợp để kiểm soát tốt biến động các yếu tố thủy lý hóa của nước ao, giảm thiểu thiệt hại do ô nhiễm.
Người nuôi tôm phải luôn lưu ý tăng cường sức đề kháng cho tôm, giúp tôm phát triển tốt. Sau đây là một số sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch, giải độc gan của Công ty TNHH Thuốc thú y Đại An Thái.
Từ những con tôm và rau củ tươi ngon, Công ty CP Thủy sản 1 (Seajoco Vietnam) chế biến thành sản phẩm tôm và rau củ xiên que xuất khẩu sang nhiều thị trường.
Ngoài việc cho tôm ăn thức ăn đầy đủ, để tôm có tỷ lệ sống cao, phát triển khỏe mạnh cần bổ sung thêm những chất dinh dưỡng cần thiết.
Hương vị nồng thơm của phồng tôm, vị cay cay, đậm đà ẩm thực Việt làm người thưởng thức nhớ đến bánh phồng tôm Sa Giang – sản phẩm của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang (SAGIMEXCO).
Việc xử lý nước trong nuôi tôm rất quan trọng, như: Gây màu nước, xử lý môi trường nước, loại bỏ tạp chất…, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng tôm. Hiện, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc, hóa chất hỗ trợ quá trình này.